• youtube
  • facebook

Bắc Hà (Lào Cai): Bắt 2 mẹ con vận chuyển 4 bánh heroin

Vào lúc 10h30 sáng 7/9, Công an huyện Bắc Hà triệt phá chuyên án lớn, bắt 2 mẹ con về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất m.a t.úy.

Đối tượng Hoàng Thị Chu và Giàng Seo Thắng cùng tan.g vật. 

Đối tượng Hoàng Thị Chu và Giàng Seo Thắng cùng tan.g vật.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Bắc Hà phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng người nước ngoài câu kết với người dân địa phương có dấu hiệu buôn bán trái phép chất m.a tú.y xuyên quốc gia.

Thủ đoạn của chúng rất tinh vi, chỉ bán cho người quen biết, thuê người cất giấu, thuê người vận chuyển, thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động, thay đổi thời gian, địa điểm giao hàng…

Ngay khi xác định đây là một đường dây buôn bán m.a tú.y lớn, Công an huyện Bắc Hà đã báo cáo Công an tỉnh xác lập chuyên án quyết tâm triệt xóa đường dây m.a tú.y này.

Vào hồi 10h30 ngày 7/9, tại thôn Làng Bom, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, lực lượng chức năng đã bắt quả tan.g đối tượng Hoàng Thị Chu (sinh năm 1967), trú tại thôn Bản Dù, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà và con trai là Giàng Seo Thắng (sinh năm 2000) đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 4 bánh heroi.n.

Qua đấu tranh, đối tượng Hoàng Thị Chu khai nhận: Cách đây khoảng 1 tuần, Chu được một người đàn ông Trung Quốc thuê vận chuyển 4 bánh heroi.n đi tiêu thụ. Người này cho biết, khi nào tìm được khách sẽ gọi điện để Chu mang số m.a tú.y trên đi giao hàng. Nếu bán trót lọt, Chu sẽ nhận được tiền công là 10 triệu đồng/bánh. 

Nhận được 4 bánh heroi.n, Hoàng Thị Chu mang về nhà cất giấu. Đến ngày 7/9, Hoàng Thị Chu cùng con trai là Giàng Seo Thắng điều khiển xe máy biển kiểm soát 24B2 - 617.38 đi giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Hà đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

create

TỐNG HUỆ / baolaocai.vn