• youtube
  • facebook

8 đối tượng cươ‘p tài sản ở Bảo Thắng (Lào Cai) ra đầu thú

Ngày 21/10, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bảo Thắng đã vận động thành công nhóm thanh niên gồm 8 đối tượng ra đầu thú sau khi chúng đã gây ra 2 vụ cươ'p.

Trước đó, anh Nguyễn Thành Luân, (SN 1988, HKTT tại xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), trong lúc đang điều khiển xe máy BKS 21C – 868.97 trên quốc lộ 4D hướng từ xã Bản Phiệt đi xã Bản Lầu (huyện Mường Khương), đến Km 151+600 thuộc địa phận thôn Nậm Sưu, xã Bản Phiệt thì bị một nhóm đối tượng dùng kiếm, gậy chặ.n xe đa'nh và cươ'p tiền. Sau đó anh Luân đã báo lại sự việc cho Công an huyện Bảo Thắng. 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng đã phân công các lực lượng, chủ công là đội Cảnh sa't hình sự phối hợp với địa bàn cơ sở xác minh, rà soát các đối tượng cộm cán trên địa bàn. Thiết lập từng tình huống nghiệp vụ để t.ruy tìm nhóm đối tượng. 

Đoạn đường các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản của anh Nguyễn Thành Luân. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Đoạn đường các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản của anh Nguyễn Thành Luân. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Quá trình truy tìm, kết hợp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sa't phát hiện Sùng Seo Hòa (SN 2002); Thào Seo Sềnh (SN 2000); Sùng Seo Vu (Sn 2003); Hoàng Seo Vu (SN 1999); Sùng Seo Thắng (SN 2002); Sùng A Chùa (SN 2002); Thào Seo Sìn (SN 2000); Giàng Seo Hòa (SN 2002) cùng trú tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng có nhiều điểm nghi vấn.

Dựa trên tài liệu chứng cứ xác định nhóm đối tượng trên chính là thủ phạm gây ra vụ cươ'p, lực lượng chức năng đã vận động, kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đến sáng ngày 21/10, gia đình các đối tượng trên đã đưa 8 đối tượng đến cơ quan Cảnh sa't điều tra - Công an huyện Bảo Thắng đầu thú.

8 đối tượng cùng tan.g vật tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Tuấn)

8 đối tượng cùng tan.g vật tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Tại cơ quan Cảnh sa't điều tra, các đối tượng khai nhận, sau khi uống rượ.u sa.y đã rủ nhau cầm dao và gậy chặn giữa đường tại khu vực xã Bản Lầu để cươ'p tiền. Thấy xe máy của anh Luân tiến đến, các đối tượng đã dàn hàng chặn xe sau đó cươ'p đi số tiền 1.300.000đ. Đấu tran.h nhanh, các đối tượng khai nhận vào ngày 17/10, đã chặn xe máy của một người đàn ông, cươ'p được 290.000đ và 1 chiếc điện thoại di động. Số tài sản sau khi cươ'p được chúng đã bán rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện, cơ quan Cảnh sa't điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

create

Thanh Tuấn – Quỳnh Trang / laocaitv.vn