• youtube
  • facebook

7 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch

Chiều 18/8, các chuyên gia đầu ngành tập trung hội chẩn về 20 bệnh nhân Covid-19 nặng, trong đó có 7 ca nguy kịch, có nguy cơ tử vong.

Trong buổi hội chẩn và điều trị bệnh nhân Covid-19 chiều 18/8, TS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, hiện còn 471 bệnh nhân đang điều trị tại hơn 20 cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước. 20 bệnh nhân nặng, trong đó có 7 ca nguy kịch, nguy cơ tử vong cao.

Các chuyên gia tập trung hội chẩn các ca bệnh nặng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung ương Huế, Đa khoa TW Quảng Nam, TTYT Hòa Vang và Nhiệt đới TW.

Tại điểm cầu TTTYT Hòa Vang, PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai cho biết hiện có 10 bệnh nhân điều trị hồi sức, trong đó 5 người phải thở máy, nguy cơ nhiễm trùng cao, sức khỏe kém. Trung tâm đã đề nghị BV Bạch Mai cử chuyên gia dinh dưỡng giỏi vào hỗ trợ điều trị nâng cao thể trạng cho những bệnh nhân suy kiệt do phải nằm viện lâu ngày.

Các bác sĩ cũng xin ý kiến các chuyên gia về tình hình điều trị đối với bệnh nhân 761.

Các chuyên gia đầu ngành tập trung hội chẩn các ca bệnh nặng. Ảnh: Bộ Y tế.

Các chuyên gia đầu ngành tập trung hội chẩn các ca bệnh nặng. Ảnh: Bộ Y tế.

Đoàn xe đặc biệt đón công nhân từ vùng dịch Bắc Giang về Lào Cai
Fan Việt tấn công fanpage, kiện lên FIFA World Cup để đòi công bằng cho Công Phượng
Lào Cai: Xử lý kịp thời 1 trường hợp sốc phản vệ độ 3 sau tiêm vắc-xin COVID-19

Tại BV Phổi Đà Nẵng, TS Trần Thanh Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo, ngày 18/8, bệnh viện có 23 bệnh nhân âm tính đủ tiêu chuẩn xuất viện, trong đó có 4 bệnh nhân chạy thận nhân tạo từ BV Đà Nẵng chuyển sang.

Hiện BV đang điều trị 3 bệnh nhân nặng, trong đó 2 người phải can thiệp ECMO, gồm bệnh nhân 416 và 742.

Hai bệnh nhân được Hội đồng chuyên môn đề nghị xem xét nhiễm trùng, tìm nguyên nhân và vấn đề kháng kháng sinh đối với một số vi khuẩn bệnh viện.

Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 điều trị 2 bệnh nhân nặng được hội chẩn là bệnh nhân 438 và 427.

Cú chuyển mình ngoạn mục của “Nóc nhà Đông Dương” và những mảnh đời được đổi thay
Bắt giữ đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản
Lào Cai: Cưỡng chế gần 22 tỉ đồng Công ty “chây ì” nợ thuế

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 có 3 bệnh nhân nặng, trong đó nặng nhất là bệnh nhân 812 - nhân viên giao pizza, hiện đang được theo dõi sát.

Các chuyên gia nhắc nhở các bệnh viện kiểm soát vấn đề nhiễm khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, thông khí bệnh phòng; lưu ý vấn đề phối hợp sử dụng thuốc đối với bệnh nhân có nhiều bệnh đi kèm.

Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị các bệnh viện thành lập các nhóm điều trị có đầy đủ các bác sĩ Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chẩn đoán hình ảnh, dinh dưỡng, phục hồi chức năng… nhằm hỗ trợ và điều trị hiệu quả bệnh nhân.

TS Cao Hưng Thái cũng đề nghị các bệnh viện lưu ý trang phục phòng hộ cho cán bộ y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các bệnh viện cũng có các phương án để vừa kiểm soát tình hình dịch bệnh vừa duy trì hoạt động bình thường, tránh tình trạng tái nhiễm trở lại.

create

Minh Nhân / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/7-benh-nhan-covid-19-dang-trong-tinh-trang-nguy-kich-22020188221137.htm

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/779178