• youtube
  • facebook

29 Tết, mẹ già phải leo xe thang thuyết phục con trai đang cố thủ trên ngọn cây xuống ăn Tết

Người đàn ông có biểu hiện bất thường trèo lên ngọn cây cố thủ từ lúc 4h sáng đến 9h cùng ngày mới xuống sau khi được lực lượng chức năng cùng người mẹ vận động.

Sự việc diễn ra vào sáng sớm ngày 3/2 (29 Tết) trước khu vực nhà văn hóa huyện Kim Sơn thuộc bàn thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn, Ninh Bình).

Theo thông tin từ người dân, vào khoảng 4h sáng nay, người đàn ông sinh năm 1976 (ở địa phương) bất ngờ trèo lên ngọn cây đa bên ven sông trước khu vực nhà văn hóa huyện.

Ngồi vắt vẻo trên ngọn cây, người đàn ông này liên tục la hét và có những cử chỉ bất thường. Ngay lập tức sự việc được người dân trình báo đến cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của PV, sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã điều động xe cứu thương cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát PCCC cũng điều động xe cứu hộ cứu n ạn, huy động mang các mảnh lưới đến hiện trường.

Sau nhiều giờ vắt vẻo trên ngọn cây, người đàn ông này không có biểu hiện tích cực, lực lượng chức năng đã mời cụ bà (mẹ của đối tượng) đến hiện trường và bà này được đưa lên chiếc xe thang cùng cảnh sát lên thuyết phục nhưng anh ta vẫn không 'động lòng'.

Đến 9h cùng ngày, sau khi gãy trụi nhiều cành cây ở xung quanh và được lực lượng chức năng thuyết phục người này dần dần tụt xuống gốc cây thì bị kh.ống chế.

Trao đổi với PV tại hiện trường, một lãnh đạo công an huyện Kim Sơn cho hay, người đàn ông trên có hồ sơ tiền sử bệnh án tâm thần. Trong gia đình người đàn ông này còn một người anh em nữa cũng có bệnh tương tự.

Thời gian vừa qua, người này đi làm ăn và cũng mới phải điều trị tại một cơ sở y tế ở miền Nam. Cách đây vài ngày người đàn ông trên từ miền Nam về quê để ăn Tết, tuy nhiên sáng nay thì xảy ra sự việc.

Một số hình ảnh PV ghi nhận về sự việc.

create

Minh Ngọc / Trí thức trẻ