• youtube
  • facebook

Nguyễn Thị Thu Nhi có bước nhảy vọt cực kỳ khó tin trên BXH thế giới nhờ chiếc đai lịch sử, hiện đứng ở thứ hạng cao chưa từng có

Nguyễn Thị Thu Nhi có bước thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới nhờ chiến thắng trước đối thủ Etsuko Tada.

Trong trận đấu diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi (5 thắng - 0 thua) đã xuất sắc vượt qua đối thủ Etsuko Tada (20 thắng - 4 thua - 3 hòa) để giành về chiếc đai WBO hạng minimum. Chiến tích này giúp tay đấm sinh năm 1996 tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giữ đai vô địch thế giới. 

Chưa dừng lại, việc đánh bại Tada còn giúp Thu Nhi thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới. Cụ thể, từ chỗ không được xếp hạng, Thu Nhi đã nhảy vọt lên vị trí thứ 6 với 13,72 điểm, xếp trên cả Tada (hiện đã tụt xuống thứ 7). Đây được xem là thứ hạng cao nhất của một tay đấm Việt Nam trên BXH chuyên nghiệp của Boxrec.

Bên cạnh điểm số, Boxrec cũng sử dụng số ngôi sao để đánh giá trình độ của các võ sĩ, từ mức thấp nhất là 0 sao cho đến 5 sao. Thu Nhi nhận thêm 1,5 sao cho chiến thắng vừa qua, lên mức 3,5 sao. 

Thu Nhi vươn lên hạng 6 trên BXH thế giới

Thu Nhi vươn lên hạng 6 trên BXH thế giới

Cần phải nói thêm, Boxrec là trang web thống kê về quyền Anh số 1 thế giới, cung cấp những số liệu và đánh giá uy tín về các tay đấm. Việc Thu Nhi có được vị trí cao trên Boxrec chắc chắn sẽ giúp quyền Anh của Việt Nam được biết tới rộng rãi hơn.

Màn so tài khép lại, Thu Nhi cũng không giấu được bồi hồi. "Em lúc này đang rất hạnh phúc. Em không nghĩ mình có thể hoàn thành được ước mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Em mang tinh thần và sự nhiệt huyết của người Việt Nam lên đài và thi đấu hết 10 hiệp. Dù hiện tại gương mặt em có nhiều vết thương nhưng em rất vui vì có được chiến thắng. Chiến thắng này em xin dành tặng cho gia đình và những người hâm mộ đã luôn dõi theo em".

Địu con, đi bộ từ bản làng xuống xã để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 tại Sa Pa
Nữ vận động viên cờ vua đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại giải trẻ quốc gia
Thêm 21 xã, phường công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Lúc này, Thu Nhi đang có thành tích 5 trận toàn thắng ở sân chơi nhà nghề.

Niềm vui của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh của Việt Nam

Niềm vui của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh của Việt Nam

Ảnh: Copyright 2021. 'FINAL FLASH' 박종혁 All rights reserved

create

Top / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguyen-thi-thu-nhi-nhay-vot-len-hang-6-the-gioi-sau-khi-gianh-chiec-dai-wbo-lich-su-402021241055734211.htm

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/1231591