• youtube
  • facebook

Đạp xe mỗi ngày 34km chơi bóng rổ, baller Lào Cai lọt top Try Out TLW

Trần Tiến Dũng trở thành một trong những cái tên đặc biệt nhất góp mặt trong top 75 của kỳ try out vừa qua do Thang Long Warriors tổ chức.

Kỳ Try Out của Thang Long Warriors thu hút tới khoảng 400 vận động viên tới từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước tham gia tranh tài. Một trong số đó là Trần Tiến Dũng, chàng trai hợp lớp 11 tới từ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Tiến Dũng cùng với 2 đồng đội tại đội bóng rổ Ghost Club xuống Hà Nội để thử sức tại Nhà thi đấu Tây Hồ. Để có thể tham gia kỳ tuyển quân này, những chàng trai Lào Cai đã phải trải qua hơn 4 tiếng đồng hồ ngồi xe khách để có mặt tại Thủ Đô. Nhưng với Dũng, em đã làm quen với những chuyến đi xa.

Trần Tiến Dũng là một tài năng sáng giá của bóng rổ Lào Cai. Ảnh: Ghost Club

Trần Tiến Dũng là một tài năng sáng giá của bóng rổ Lào Cai. Ảnh: Ghost Club

"Em tham gia đội bóng rổ Ghost Club và chơi ở dưới Tằng Loỏng. Từ nhà em tới sân bóng dưới Tằng Loỏng phải đi quãng đường khoảng 17 cây số, nhưng gần như ngày nào cũng đi. Kể cả ngày hè nắng thì em vẫn đạp xe đi tập. Thỉnh thoảng thủng săm, hỏng xe giữa đường đi rất mệt, nhưng đam mê nhiệt huyết vẫn phải đi".

Đến với kỳ tuyển quân của Thang Long Warriors, chàng trai sinh năm 2003 không dám nghĩ tới chuyện lọt vào top 75 của Warriors. Dù đạt chiều cao 1m86, nhưng Dũng vẫn phải ngước nhìn nhiều đối thủ khác cao hơn mình. Giống các baller Lào Cai, em chưa có nhiều tiếp xúc với người chơi ở những tỉnh khác.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Trải lòng của người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm khiến cán bộ công an mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay để làm CCCD
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

"Ở Lào Cai, bóng rổ chưa thực sự phát triển. Các bạn ở trên đấy cũng ít được va chạm với một nền bóng rổ mạnh như dưới Hà Nội. Chúng em chỉ hy vọng được trải nghiệm, giao lưu học hỏi, kinh nghiệm từ các đội bóng lớn như Thang Long Warriors cũng như các tỉnh khác", HLV Nguyễn Văn Hùng, người dẫn đoàn cầu thủ Lào Cai xuống Hà Nội dự try out chia sẻ.

Các VĐV Lào Cai tham dự kỳ Try Out của Thang Long Warriors. Ảnh: Minh Hiếu

Các VĐV Lào Cai tham dự kỳ Try Out của Thang Long Warriors. Ảnh: Minh Hiếu

"Tâm lý của em đến đây để cọ xát, giao lưu với các bạn ở ngoài tỉnh. Đến đây em còn được gặp các thần tượng bóng rổ của mình nữa. Cũng chỉ mong được tiếp xúc và trao đổi kinh nghiệm bóng rổ của bản thân", Tiến Dũng bộc bạch.

Dường như em không hề chuẩn bị trước cho kịch bản được Thang Long Warriors chọn ra từ 400 cái tên tham dự. Rốt cục, điều đó đã xảy ra: "Em cảm thấy rất hồi hộp khi các anh, các chú đọc tên, chỉ mong họ gọi tên và số áo của mình. Rồi đến lúc tên mình xuất hiện thì cảm giác của em là hết sức vui sướng và hạnh phúc. Đến được vòng này đã là một thành quả lớn".

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

Lọt vào top 75 trong kỳ Try Out của Thang Long Warriors mới chỉ là bước đầu tiên. Tiến Dũng và các cầu thủ trẻ khác sẽ phải trải qua những đợt sàng lọc tiếp theo của đội bóng Thủ Đô trước khi tìm kiếm cơ hội trong chương trình đào tạo của Những Chiến Binh. 

Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm với Đạt Doc sau khi lọt vào top 75. Ảnh: Ghost Club

Tiến Dũng chụp ảnh lưu niệm với Đạt Doc sau khi lọt vào top 75. Ảnh: Ghost Club

Ngay cả khi lọt vào mắt xanh của ban huấn luyện Warriors, mọi chuyện cũng không đơn giản với Dũng. Em đang theo học Trường THPT Số 2 Bảo Thắng và năm sau sẽ bước vào kỳ thi Đại học. Cân bằng giữa chuyện học hành tại Lào Cai và tập luyện ở Hà Nội không phải việc dễ dàng, nhưng dường như chàng trai sinh năm 2003 đã có hướng đi cho tương lai.

"Nếu được Thang Long Warriors đề nghị ký hợp đồng, chắc chắn em sẽ tham gia. Cả bố mẹ lẫn thầy cô đều rất ủng hộ em đi theo con đường này. Em chưa báo tin vào top 75 cho gia đình với bạn bè, nhưng chắc chắn họ sẽ chúc mừng em".

Những ngày tháng rèn luyện, đạp xe hơn 30km hàng ngày chỉ để tập bóng rổ của Trần Tiến Dũng đã được đền đáp bằng tấm vé vào top 75 của Try Out Thang Long Warriors. Có tố chất cùng ngọn lửa đam mê, lại được sự ủng hộ từ phía gia đình, hy vọng chàng baller đến từ Lào Cai sẽ nắm lấy cơ hội để phát triển sự nghiệp cho bản thân.

create

Minh Hiếu / webthethao.vn

Nguồn: https://webthethao.vn/vba/dap-xe-moi-ngay-34km-choi-bong-ro-baller-lao-cai-lot-top-try-out-tlw-124897.htm