• youtube
  • facebook

Bảng xếp hạng FIFA tháng 12: Ngã ngửa thứ hạng của bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam đã có được chức vô địch AFF Cup lần thứ 2 trong lịch sử, tuy nhiên chúng ta sẽ ngỡ ngàng khi nhìn vào thứ hạng tháng 12.-Bóng đá 24h

Trong tháng qua, tuyển Việt Nam đã lần thứ 2 giành được chức vô địch AFF Cup 2018 với thành tích bất bại, thắng 6 và hòa 2. Những tưởng chúng ta sẽ cải thiện được vị trí đáng kể trên bảng xếp hạng bóng đá thế giới, tuy nhiên theo những gì FIFA vừa công bố (chiều 20/12) thì Việt Nam chỉ có thêm 5 điểm và vẫn giữ nguyên thứ hạng 100 so với tháng trước.

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, tăng thêm 5 điểm thứ hạng không đổi. Theo FIFA

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, tăng thêm 5 điểm thứ hạng không đổi. Theo FIFA

Các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cũng không biến động quá lớn. Philippines tụt 2 bậc, Thái Lan cũng chỉ mất 1 điểm và vẫn giữ được hạng 118. Á quân AFF Cup – Malaysia có thêm 1 điểm thứ hạng không đổi, đội bóng Myanmar không “nhúc nhích” so với tháng trước.

Đáng chú ý top 50 đội bóng dẫn đầu không thay đổi. Đội tuyển quốc gia Bỉ sẽ có lần đầu tiên trong lịch sử kết thúc năm ở ngôi vị số 1 thế giới, “Gà trống” Pháp đứng hạng 2 và “Vũ công samba” khép lại năm với vị trí thứ 3.

Ở khu vực châu Á cũng chỉ có 3 đội bóng được hưởng niềm vui thăng hạng. Oman từ hạng 83 lên 82, tương tự Indonesia và Nepal cũng lên 1 bậc lần lượt đứng hạng 159 và 161.

Bảng xếp hạng top 20 đội thế giới

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Bảng xếp hạng top 20 châu Á

Bảng Xếp Hạng Đông Nam Á

create

Q.H / khampha.vn