• youtube
  • facebook

Một thợ lặn đặc nhiệm thiệt mạng khi giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Một cựu thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan tham gia giải cứu 13 thành viên đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã thiệt mạng vào sáng sớm nay do bị thiếu không khí.

CNN đưa tin, cựu đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan thiệt mạng vào lúc 2h sáng nay (6/7). Nguyên nhân do bị thiếu không khí trong lúc cố gắng quay trở lại trung tâm điều hành nằm sâu bên trong hang Tham Luang 2 km.

Một cựu thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu 13 thành viên đội bóng

Một cựu thợ lặn thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. 

Trong khi đó, 12 cậu bé cùng 1 huấn luyện viên của đội bóng “Lợn Hoang” vẫn bị mắc kẹt trong hang Tham Luang gần 2 tuần qua. Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể đưa ra phương án giải cứu an toàn cho 13 người bên trong.

Còn theo đánh giá y tế về tình hình sức khỏe của 12 cậu bé và vị huấn luyện viên đội bóng Thái Lan, các bác sĩ cho rằng họ chưa đủ sức khỏe để di chuyển ra khỏi hang Tham Luang và sẽ rất nguy hiểm nếu đưa cả đội ra vào hôm qua (5/7).

Ngoài ra, báo cáo của bác sĩ cũng nhận định hai cậu bé và vị huấn luyện viên đang trong tình trạng kiệt sức vì thiếu dinh dưỡng.

Dự báo một lượng mưa lớn sẽ tiếp tục đổ xuống tỉnh Chiang Rai vào cuối tuần này khiến áp lực đè nặng lên nhóm cứu hộ khi họ phải đẩy nhanh tiến độ giải cứu các cậu bé trước khi nước dâng cao.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Một lượng lớn nước vẫn đang được bơm ra khỏi tổ hợp hang Tham Luang mỗi ngày, song các đoạn hang hẹp, ghập ghềnh trong hang vẫn ngập nước, vì vậy lặn là cách duy nhất để thoát khỏi hang.

Những người cứu hộ phải đi qua những đoạn hầm tối đen, hẹp và ngập đầy nước trong vòng 6 tiếng đồng hồ mới tới được nơi đội bóng bị mắc kẹt trong tổ hợp hang ở phía bắc Thái Lan. Và họ phải mất thêm 5 tiếng nữa để quay trở lại lối vào.