• youtube
  • facebook

Trưởng CA xã Lào Cai giải quyết đ ánh nhau bị c hém: May né kịp

Trưởng công an xã bị đối tượng c.hém khi giải quyết đ.ánh nhau. Đối tượng c.hém bất ngờ nhưng may ông né kịp nên không bị t.hương nặng.

Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đang tạm giữ đối tượng  Nguyễn Văn Đồng (SN 1994, trú tại thôn Na Năng, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng) sau khi  dùng dao c.hém bị thương ông Lý Mạnh Cường -Trưởng Công an xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng.

Trưa 4/2, xác nhận với PV, một công an viên xã Bản Cầm cho biết ở địa phương đối tượng Đồng đã có tiền án tiền sự. Hôm xảy ra sự việc, công an xã đã xuống nhà đối tượng giải quyết chuyện đ.ánh nhau tuy nhiên Trưởng công an xã bị đối tượng Đồng hung hăng dùng dao bầu c.hém. 

Công an xã cũng thừa nhận hôm đó cũng một phần do chủ quan, không nghĩ đối tượng lại hung hăng như vậy nên không phòng tránh và để bị thương. 

"Trước đó Đồng đã dùng một con dao khác chống lại lực lượng chức năng nhưng bị công an thu lại, tuy nhiên hắn sau đó lại lấy một con dao bầu chống trả lại công an.

Thậm chí để can ngăn đối tượng đ.ánh nhau, mẹ đối tượng và bác đối tượng này cũng bị Đồng đ.ấm tím mắt. Sau khi đối tượng được mời lên công an xã làm việc, Đồng cũng nhận ra hành vi của mình là sai trái và sự việc sau đó đã được chuyển lên công an huyện điều tra xử lý" -Công an xã thông tin.

 Nguyễn Văn Đồng tại cơ quan chức năng.

Nguyễn Văn Đồng tại cơ quan chức năng.

Kể về sự việc vừa xảy ra, ông Lý Mạnh Cường -Trưởng công an xã Bản Cầm nhớ lại: "Hôm đó công an xã nhận được tin báo vụ đ.ánh nhau nên đã xuống nhà đối tượng giải quyết, lúc đó ca trực chỉ có tôi và một công an thôn. Khi tới làm việc, đối tượng say rượu nên hung hăng không chấp hành, thậm chí còn kẹp cổ tôi. 

Mặc dù mang dụng cụ hỗ trợ theo nhưng tôi cũng phải ra ngoài gọi điện cho anh em đến hỗ trợ thì bất ngờ bị đối tượng mang dao bầu định đâm phía sau. Lúc đó may mắn tôi né được nên chỉ bị thương ngoài da, không ảnh hưởng tới tính mạng".

Theo ông Cường, Đồng là đối tượng từng có tiền án về tội t.rộm cắp tài sản và n.ghiện ngập. Sau khi được mời lên công an xã làm việc, Đồng vẫn rất manh động và quát tháo chửi bới công an. Sau đó gia đình Đồng phải vào khuyên giải, đến khi tỉnh rượu đối tượng mới nhận ra sai trái. Gia đình Đồng về sau cũng đã xin lỗi công an xã và thừa nhận do say rượu nên Đồng không làm chủ được hành vi. 

Vị đại diện công an xã, đây là lần đầu tiên địa phương xảy ra sự việc như vậy. 

Như thông tin trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h45’ ngày 2/2. Vào thời điểm trên, Đồng và người em là Nguyễn Văn Bình (SN 1998) có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, xô xát.

Căn ngăn không được nên người thân đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng để nhờ can thiệp. Nhận được tin báo, ông Lý Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Bản Cầm đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt nội dung sự việc đồng thời yêu cầu Đồng và Bình lên trụ sở cơ quan chức năng làm việc.

Tuy nhiên, Đồng đã chống cự và dùng dao bầu đuổi c.hém khiến ông Cường bị thương ở tay trái. Sau khi ra tay, đối tượng tiếp tục chống cự sau đó chạy lên đồi để trốn.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ truy đuổi, cơ quan chức năng đã bắt giữ được đối tượng cùng tang vật của vụ việc và bàn giao cho Công an huyện Bảo Thắng xử lý.

create

Thanh Thanh / baodatviet.vn