• youtube
  • facebook

NÓNG: Phạt tù nữ kế toán Bến Tre xén lương của nhiều giáo viên

Trong hai năm liền, nữ kế toán Trường tiểu học An Hòa Tây 2 (xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, Bến Tre) đã cắt xén hơn 36,6 triệu đồng của hiệu trưởng và nhiều giáo viên khác.

Ngày 7-3, TAND tỉnh Bến Tre xét xử phúc thẩm đã tuyên giảm án cho bị cáo Lâm Bích Châu (36 tuổi, ngụ huyện Ba Tri, Bến Tre, nguyên là kế toán trường Tiểu học An Hòa Tây 2) từ hai năm tù xuống còn một năm tù về tội  lợi d.ụng chức vụ, quyền hạn c.hiếm đ.oạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Lâm Bích Châu là kế toán trường Tiểu học An Hòa Tây 2 (xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, Bến Tre) có nhiệm vụ lập hồ sơ dự toán ngân sách hàng năm, thanh, quyết toán tiền sử dụng ngân sách được cấp cho nhà trường.

Bị cáo Lâm Bích Châu tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Lâm Bích Châu tại tòa phúc thẩm

Theo định kì hàng tháng, Châu lập hồ sơ chi trả lương, các khoản phụ cấp làm thêm giờ, công tác phí… cho cán bộ giáo viên của trường qua thẻ ATM của từng cá nhân tại ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Ba Tri.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Châu được nhiều người tín nhiệm. Từ đó Châu l.ợi d.ụng lòng tin của người khác, khi làm thủ tục chuyển khoản tiền lương cùng các khoản phụ cấp và công tác phí cho các giáo viên của trường, Châu làm một bộ hồ sơ gửi cho Kho bạc Nhà nước huyện Ba Tri.

Sau khi kho bạc kiểm tra đúng số tiền của từng người được hưởng, rồi chuyển lương vào tài khoản chuyển lương của ngân hàng, Châu làm một danh sách lương khác, cắt bớt một khoản tiền của một số giáo viên để đưa vào tài khoản cá nhân của mình.

Trong hai năm, từ tháng 1-2014 đến tháng 12-2015, bằng thủ đoạn trên, Châu đã c.hiếm đ.oạt trên 36,6 triệu đồng của 12 giáo viên, trong đó, riêng hiệu trưởng nhà trường bị cắt bớt hơn 7 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 11- 2018, xử sơ thẩm TAND huyện Ba Tri đã tuyên phạt bị cáo Lâm Bích Châu hai năm tù về tội danh trên. Châu kháng cáo xin được hưởng án treo và xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Châu cho rằng do mức lương bị cáo có thu nhập thấp, trong khi đó một mình bị cáo phải nuôi ba con nhỏ và chồng bị bệnh, trong lúc túng quẫn bị cáo mới thực hiện hành v.i p.hạm tội.

Xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bến Tre xét thấy hành vi của bị cáo là v.i p.hạm pháp luật, xâm phạm đến tài sản của người khác, hưởng án treo là không phù hợp quy định pháp luật nên đã bác kháng cáo này.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo đã khắc phục hậu quả, gia cảnh khó khăn, tập thể giáo viên nhà trường có đơn xin giảm án cho bị cáo nên đã chấp nhận tuyên giảm án cho bị cáo.

create

ĐÔNG HÀ / plo.vn

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

timer19/04/2019

Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa bắt quả t.ang một đối tượng tàng trữ trái phép 2 bánh he.roin. Đây là vụ có số m.a t.úy lớn nhất phát hiện trên địa bàn này từ trước đến nay.

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

timer19/04/2019

Trong lúc xô xát với hàng xóm là anh Nguyễn Văn H, Nguyễn Thị Luyến, SN 1971 (trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã dùng gậy tre vụt anh H đến ch.ết. Sau đó đối tượng này còn bình tĩnh châm lửa th.iêu rụi ngôi nhà của anh H nhằm phi t.ang x.ác ch.ết.

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

timer18/04/2019

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Bắc Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bắt quả tang hai đối tượng Thào Seo Châu, sinh năm 1961, trú tại thôn Làng Mới, xã Thái Niên (Bảo Thắng) và đối tượng Sàng Seo Lợi, sinh năm 1993, trú tại thôn Sín Chải Cờ Cải, xã Lùng Cải (Bắc Hà) khi đang có hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy tại khu vực thôn Tà Chải 1, xã Lùng Phình (Bắc Hà). Tang vật thu giữ gồm 2 bánh he.roin, 2 xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

timer19/03/2019

Với hành vi dùng phôi sổ tiết kiệm thật của ngân hàng để làm giả sổ tiết kiệm nhằm c.hiếm đ.oạt tiền của khách, đối tượng Cấn Phương Nhung đã bị TAND tỉnh Lào Cai tuyên phạt mức án tù chung thân. Tuy nhiên, nhiều n.ạn n.hân đã không đồng tình với quan điểm của Hội đồng xét xử khi cho rằng: “Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai không có trách nhiệm bồi thường khoản tiền do bị cáo c.hiếm đ.oạt”.