• youtube
  • facebook

Nam nhân viên kế toán bưu điện bị s.át h.ại phi tang x.ác xuống vực sâu để c.ướp 100 triệu đồng

Biết anh S., nhân viên kế toán bưu điện hay mang nhiều tiền trong người, hai đ.ối t.ượng Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá đã chọn địa điểm vắng người qua lại tìm cách s.át h.ại nạn nhân cướp số tiền 100 triệu đồng rồi phi tang x.ác.

Ngày 18/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đang t.ạm g.iữ h.ình s.ự hai đ.ối t.ượng Lý Cá Lòng (34 tuổi) và Mạ Mạ Xá (24 tuổi), cùng trú tại xã Ka Lăng, huyện Mường Tè để đ.iều t.ra về hành vi g.iết người, c.ướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 6/11 anh Cao Văn S. (41 tuổi, trú tại thị trấn Mường Tè, tỉnh Lai Châu) làm kế toán bưu điện bị m.ất tích trên đường đi làm, khi đi có cầm khoảng 100 triệu đồng.

Công an dựng lại hiện trường vụ án. Ảnh Dân Việt

Công an dựng lại hiện trường vụ án. Ảnh Dân Việt

Hai ngày sau không thấy anh S. về, gia đình tìm kiếm nhiều nơi không có thông tin, điện thoại không liên lạc được nên gia đình đã nhanh chóng trình báo cơ quan Công an huyện Mường Tè. Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình, Công an huyện Mường Tè nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm kiếm.

Đến sáng 9/11, lực lượng chức năng phát hiện t.hi t.hể anh S. nằm dưới vực sâu 300m, cách xã Tá Bạ khoảng 2km, không thấy số tiền và xe máy mang theo. Tại hiện trường có nhiều dấu hiệu của vụ g.iết người, c.ướp tài sản.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp cùng Công an huyện Mường Tè nhanh chóng vào cuộc đ.iều t.ra. Nhận định đây là v.ụ á.n g.iết người đặc biệt ng.hiêm t.rọng nên Công an tỉnh Lai Châu đã xác lập chuyên án truy xét, tập trung lực lượng đ.ấu t.ranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng xác định được 2 đ.ối t.ượng g.ây á.n là Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá. Tại cơ quan đ.iều t.ra, các đ.ối t.ượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi p.hạm t.ội của mình.

Theo lời khai hai nghi p.hạm, do biết anh S. làm kế toán bưu điện, thường mang tiền bàn giao, chi trả hưu trí cho các xã vào khoảng mùng 6 hàng tháng nên 2 đối tượng đã lên kế hoạch c.ướp tài sản.

Hai đ.ối t.ượng này đã chọn đoạn đường vắng nơi anh S. sẽ đi qua. Khi thấy nam nhân viên kế toán đi tới Lòng và Xá đã chặn xe máy của anh S và dùng gậy gỗ đ.ánh nhiều nhát vào người của n.ạn n.hân, sau đó đem x.ác phi tang rồi lấy đi số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Hiện vụ án vẫn đang được đ.iều t.ra làm rõ.

create

Định Nguyễn / saostar.vn

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

timer19/04/2019

Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa bắt quả t.ang một đối tượng tàng trữ trái phép 2 bánh he.roin. Đây là vụ có số m.a t.úy lớn nhất phát hiện trên địa bàn này từ trước đến nay.

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

timer19/04/2019

Trong lúc xô xát với hàng xóm là anh Nguyễn Văn H, Nguyễn Thị Luyến, SN 1971 (trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã dùng gậy tre vụt anh H đến ch.ết. Sau đó đối tượng này còn bình tĩnh châm lửa th.iêu rụi ngôi nhà của anh H nhằm phi t.ang x.ác ch.ết.

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

timer18/04/2019

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Bắc Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bắt quả tang hai đối tượng Thào Seo Châu, sinh năm 1961, trú tại thôn Làng Mới, xã Thái Niên (Bảo Thắng) và đối tượng Sàng Seo Lợi, sinh năm 1993, trú tại thôn Sín Chải Cờ Cải, xã Lùng Cải (Bắc Hà) khi đang có hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy tại khu vực thôn Tà Chải 1, xã Lùng Phình (Bắc Hà). Tang vật thu giữ gồm 2 bánh he.roin, 2 xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

timer19/03/2019

Với hành vi dùng phôi sổ tiết kiệm thật của ngân hàng để làm giả sổ tiết kiệm nhằm c.hiếm đ.oạt tiền của khách, đối tượng Cấn Phương Nhung đã bị TAND tỉnh Lào Cai tuyên phạt mức án tù chung thân. Tuy nhiên, nhiều n.ạn n.hân đã không đồng tình với quan điểm của Hội đồng xét xử khi cho rằng: “Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai không có trách nhiệm bồi thường khoản tiền do bị cáo c.hiếm đ.oạt”.