• youtube
  • facebook

Lào Cai: Xét xử vụ án mua bán người có tổ chức

Mới đây, tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đối với bị cáo phạm t.ội mua bán người.

Bị cáo trong vụ án bị xét xử lần này là Giàng Seo Vần (SN 1990), trú tại thôn Lao Chải, thị trấn Mường Khương, huyện Mương Khương (Lào Cai).

Phiên tòa xét xử vụ án mua bán người.

Phiên tòa xét xử vụ án mua bán người.

Được biết, đây là vụ án có tính tổ chức và có cả đồng phạm tham gia, trong đó Ly Seo Diu là người khởi xướng và trực tiếp thực hiện hành vi p.hạm tội chịu trách nhiệm chính trong vụ án.

Trong đó, bị cáo Giàng Seo Vần sau khi được rủ rê đã đồng ý và cùng Ly Seo Diu lừa Vi Thi May đưa sang Trung Quốc bán chịu trách nhiệm là người thực hành tích cực.

Ngày 24/10/2016, May bỏ trốn được ra ngoài và trở về nhà báo lực lượng chức năng Việt Nam, ngày 08/04/2017, Ly Seo Diu bị bắt giữ.

Sau khi phạm tội, Giàng Seo Vần đã bỏ trốn, đến ngày 31/01/2019 Vần bị cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Khương bắt khẩn cấp về hành vi trộ.m c.ắp tài sản.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Tại bản án số 28/2017 hình sự sơ thẩm ngày 30/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ly Seo Diu 7 năm tù, hiện Diu đang chấp hành án tại Trại giam Tân Lập, Bộ Công an.

Căn cứ tại điểm đ, khoản 2, Điều 119; điểm b, khoản1, Điều 46, Điều 20, Điều 53, Bộ luật hình sự năm 1999, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Vần 6 năm tù giam về tội mua bán người.

create

Gia Phan / phapluatplus.vn