• youtube
  • facebook

Lào Cai: Sự thật vụ ‘nữ giúp việc bị 2 tên c.ướp đ.ánh thuốc mê, lấy gần 23 triệu đồng’

Những dấu vết tại hiện trường cùng thái độ tỉnh queo, m.âu t.huẫn trong tường trình của Thịnh đã khiến CQĐT tìm ra sự thật khác của “vụ c.ướp gần 23 triệu đồng”.

Ngày 20-12, CQĐT CATP Lào Cai cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp t.ố t.ụng đối với Trịnh Thị Thịnh (SN 1977), HKTT tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) về t.ội d.anh T.rộm c.ắp tài sản.

Nữ giúp việc Trịnh Thị Thịnh.

Nữ giúp việc Trịnh Thị Thịnh.

Trước đó, tối 17-12, cơ quan Công an nhận được trình báo của gia đình bà Đ. (SN 1954, trú tại phường Bắc Lệnh, TP. Lào Cai), về việc trong khi các thành viên trong nhà đi vắng, có 2 đ.ối t.ượng nam giới đã đột nhập, đ.ánh thuốc mê người giúp việc và lấy đi số tiền gần 23 triệu đồng.

Quá trình tiếp nhận hồ sơ và tổ chức đ.iều t.ra, cơ quan Công an đã làm việc với “n.ạn n.hân” Trịnh Thị Thịnh, là người giúp việc cho gia đình bà Đ. Tuy nhiên chỉ qua một số biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã x.ác định sự gian dối trong lời khai của nữ giúp việc này. Cùng với đó, dấu vết hiện trường cho thấy, gia đình bà Đ. tối hôm xảy ra sự việc không có sự xuất hiện của người lạ.

Trước tài liệu, chứng cứ thu thập, Trịnh Thị Thịnh đã phải khai nhận hành vi p.hạm t.ội. Tối 17-12, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, Thịnh đã c.ậy tủ để lấy t.rộm gần 23 triệu đồng rồi giấu cùng điện thoại di động của mình vào các bao trấu ở dưới bếp. Sau đó, nữ giúp việc tạo hiện trường giả bị 2 thanh niên đ.ánh thuốc mê và c.ướp tài sản.

create

T.M / anninhthudo.vn