• youtube
  • facebook

Giở trò đồi bại rồi sát hại bé gái lớp 7 trong rừng sâu khi được nhờ chở đến nhà bạn chơi

Lý Thành Đạt (1997, trú xã Châu Hoàn, H. Quỳ Châu, Nghệ An) vướng vào lao lý khi mới tròn 20 tuổi. Ngày 28/5, khi hầu tòa Đạt không thể diễn đạt trôi chảy về hành vi đồi bại của mình và tiếp đó là sát hại cô bé học sinh lớp 7.

Án mạng trong rừng sâu

Theo cáo trạng, chiều 11/5/2016, Lý Thành Đạt cùng anh Lương Văn Diệu (1989), Vi Văn Đoan (1984) cùng trú xã Châu Phong, H. Quỳ Châu đến nhà bà L.T.N. (trú cùng xã) chơi và ở lại ăn cơm tối, tại đấy còn có cháu V.T.T. (2003). Trong lúc Đạt cùng mọi người ăn cơm và uống rượu thì V.T.T. ngồi xem tivi. Đạt ăn xong ra phía ngoài hiên ngồi thì T. nhờ Đạt chở đến nhà bạn ở xã Diên Lãm chơi.

Bị cáo Lý Thành Đạt tại phiên tòa.

Bị cáo Lý Thành Đạt tại phiên tòa.

 

Đến đây, hai người tiếp tục ăn cơm uống rượu với gia đình bạn, sau đó Đạt chở T. quay về. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực dốc Pà Hàng thuộc bản Toóng, xã Châu Phong, H. Quỳ Châu thì Đạt dừng xe đi vệ sinh, khi quay lại thì bị T. tát vào mặt. Đạt hỏi “sao lại tát” thì T. trả lời là “tự hiểu lấy”. Thấy vậy, Đạt đấm vào mặt T. rồi vừa bịt mồm vừa ôm cổ kéo T. vào rừng. 

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Sau đó hai người bị ngã xuống dốc sâu, T. nắm tóc Đạt rồi dùng chân đạp Đạt ngã ra phía sau. Quá tức giận, Đạt lao vào bóp cổ T., giữa hai bên tiếp tục vật lộn, Đạt vớ được sợi dây rừng quấn nhiều vòng vào cổ T. rồi thực hiện hành vi giao cấu. Được một lúc thấy T. không cử động nữa Đạt đứng dậy lấy xe máy về nhà để tắm rửa, thay quần áo. Trên đường về, Đạt bị ngã xe. Mặc dù vợ và mẹ chất vấn nhưng Đạt chỉ nói do đi uống rượu say rồi bị ngã. Tối hôm đó, mọi người phát hiện chiếc ví của Đạt bị mất.

Sau 8 ngày xảy ra sự việc, đêm 18/5, trong lúc đi soi trong rừng Pà Hàng thì người dân phát hiện thi thể cháu T. nên trình báo chính quyền địa phương. Sau đó 1 ngày, Đạt đến UBND xã Châu Phong đầu thú và khai báo hành vi phạm tội của mình. Do thi thể cháu T. đã phân hủy mạnh nên không đủ cơ sở xác định nguyên nhân c.hết. Tuy nhiên, từ khai nhận của Lý Thành Đạt trong tài liệu của cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An và hành vi của Đạt thực hiện trong thực nghiệm điều tra thì cơ chế dẫn đến nguyên nhân cái c.hết của T. là bị ngạt đường hô hấp do chẹt cổ.

Trong quá trình điều tra, Đạt khai nhận đã thực hiện hành vi h.iếp d.âm cháu T. Tuy nhiên, do không có chứng cứ nào khác chứng minh T. bị h.iếp d.âm nên chưa đủ căn cứ khởi tố Đạt về hành vi h.iếp d.âm trẻ em.

Trả giá

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Vợ chồng ông V.V.S. và bà Q.T.T. (bố mẹ bị hại) có mặt tại phiên tòa từ rất sớm. Gia đình bà T. chỉ có 2 cô con gái, hiện cô con gái đầu đã lấy chồng và sinh con, thời điểm xảy ra sự việc, cháu T. mới là học sinh lớp 7.

Theo gia đình bị hại, khi phát hiện con gái không về nhà, vợ chồng ông S. và bà T. chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi. Đến ngày thứ 8 khi con gái mất tích thì gia đình mới nhận được hung tin. Khi đến hiện trường thì thi thể con gái không còn nguyên vẹn mà chỉ nhận ra con khi nhìn thấy chiếc váy mà T. hay mặc và một chiếc ví ở gần đó, sau này được biết đó là ví của Đạt.

Sau khi xảy ra sự việc, cả hai gia đình đã thỏa thuận bồi thường tổn thất về tinh thần và mai táng phí là 174 triệu đồng, gia đình Đạt đã khắc phục được hơn 84 triệu đồng. Gia đình bị hại cũng đã làm đơn xin giảm án cho bị cáo.      

Đứng trước tòa, khuôn mặt Đạt lạnh lùng, Đạt khai báo thành khẩn từng hành vi phạm tội. Tuy nhiên khi chủ tọa phiên tòa hỏi “Tại sao T. lại tát vào má bị cáo” thì Đạt cúi gằm xuống đất và lặng im một hồi lâu. “Có phải bị cáo có ý đồ đen tối từ trước không?, chủ tọa hỏi. “Dạ”-  Đạt lí nhí trả lời. Cũng theo lời khai của Đạt, do bị T. nắm tóc rồi đá vào bụng nên bị cáo mới có hành vi bóp cổ và lấy dây rừng quấn nhiều vòng vào cổ nạn nhân.

HĐXX xác định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, gây ra hậu quả vô cùng lớn, không chỉ cướp đi sinh mạng của một con người, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân mà còn gây mất trật tự trị an trên địa bàn, tạo hiệu ứng, dư luận xấu trong nhân dân. Vì vậy hành vi của bị cáo phải được xét xử nghiêm, phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã khai báo thành khẩn, sau khi gây án, bị cáo đã tác động với gia đình để khắc phục một phần hậu quả. Xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lý Thành Đạt 20 năm tù về tội “G.iết người”.

create

D.Hóa / cadn.com.vn