• youtube
  • facebook

Đội trưởng Đội tham mưu CATP Lào Cai ngồi nhầm vị trí?

Sau khi phóng sự “Lào Cai: Cán bộ CATP Lào Cai thiếu hiểu biết pháp luật, c.ản t.rở báo chí tác nghiệp” được Truyền hình Người Đưa Tin đăng tải, đa số bạn đọc và người xem đều tỏ ra b.ức x.úc, đồng thời đặt n.ghi vấn đội trưởng tham mưu CATP Lào Cai có đang ngồi nhầm vị trí hay không?

Hai vấn đề PV đặt lịch làm việc với CATP Lào Cai là: Một là, tìm hiểu công tác phòng chống t.ội p.hạm môi trường trên địa bàn; Hai là, tìm hiểu việc CATP đề nghị UBND TP thu hồi, h.ủy “sổ đỏ” đã cấp trái phép cho một số cá nhân trên diện tích đất công Nhà nước quản lý, thuộc địa bàn phường Cốc Lếu.

 Phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với CATP Lào Cai với đầy đủ giấy tờ như yêu cầu nhưng vẫn bị từ chối làm việc.

 Phóng viên đã đến đặt lịch làm việc với CATP Lào Cai với đầy đủ giấy tờ như yêu cầu nhưng vẫn bị từ chối làm việc.

Về phương diện tác nghiệp, PV Truyền hình Người Đưa Tin đã rất tuân thủ quy định pháp luật khi tác nghiệp, xuất trình đầy đủ giấy tờ theo luật. PV cũng rất cầu thị khi vượt đường xa để 3 lần liên hệ làm việc với CATP Lào Cai nhằm có thông tin khách quan, chính x.ác nhất gửi đến bạn đọc. Quá trình tiếp xúc với CATP Lào Cai, PV luôn nhã nhặn, lịch sự, tôn trọng từ những chiến sỹ trực ban.

Về phía CATP Lào Cai, PV 3 lần đến xin đặt lịch và tiếp xúc khoảng 3-4 cán bộ, chưa kể các cán bộ trực ban. Điểm chung của các cán bộ này là hay nói về các quy định của pháp luật, nhưng bản thân lại không hiểu luật. Các cán bộ này hạch hoẹ và đe PV rằng muốn ghi âm, chụp ảnh gì phải được họ cho phép. Họ quên rằng họ đang ngồi ở phòng “Trực ban - Tiếp dân” - một nơi làm việc công khai, không có biển c.ấm quay phim, chụp ảnh và bất kỳ công dân nào cũng có quyền quay phim, ghi hình giám s.át công tác tiếp dân của họ. Đó là còn chưa nói báo chí còn có thêm nhiều quy định khác về quyền quay phim, chụp ảnh, ghi âm theo Luật Báo chí.

Trung tá Sơn từ chối làm việc với báo chí với lý do là

Trung tá Sơn từ chối làm việc với báo chí với lý do là theo luật báo chí .

Điều 32, Bộ luật Dân sự 2015 quy định, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý. Thế nhưng, các cán bộ này không hiểu rằng, khi họ khoác lên mình bộ quân phục là họ đang thi hành công vụ, đang đại diện cho cả một tổ chức, đơn vị và không thể áp dụng Điều 32 Bộ luật dân sự được.

Trở lại với vụ việc của Trung tá Hoàng Văn Sơn - Đội trưởng Đội tham mưu CATP Lào Cai, sau khi Truyền hình Người Đưa Tin đăng tải phóng sự, dư luận đã tỏ ra rất b.ức x.úc. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao một người thiếu hiểu biết pháp luật như vậy lại có thể công tác trong một cơ quan hành pháp quan trọng như CATP Lào Cai? Trong nhiều ý kiến phản hồi trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bất ngờ khi ông Sơn với trình độ và cách ứng x.ử như vậy, lại đang đeo quân hàm Trung tá.

Tuy hiểu biết pháp luật hạn chế, Trung tá Sơn lại được giao một “chiếc ghế” với trọng trách vô cùng quan trọng, đó là Đội trưởng Đội tham mưu - Tổng hợp CATP Lào Cai. Chọn một cán bộ thiếu hiểu biết pháp luật làm nhiệm vụ tham mưu cho cả một cơ quan hành pháp, thực sự là một mối n.guy h.iểm tiềm tàng với cả chỉ huy CATP phố Lào Cai và với cả nhân dân.

Về tư cách đạo đức: Trung tá Sơn đang công tác trong một cơ quan pháp luật, lại tự ý b.ịa đ.ặt ra cả các điều luật, b.ịa đ.ặt các quy định của UBND tỉnh Lào Cai, mà chính người phát ngôn công an tỉnh và đại diện các ban ngành chức năng khác đã khẳng định điều Trung tá Sơn nói là không đúng.

G.ian d.ối, thiếu trung thực! Vậy, Trung tá Sơn có xứng đáng với tư cách đạo đức người công an nhân dân hay không?

Nhà báo Trần Quang Khởi đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai.

Đa số ý kiến dư luận đều cho rằng, Trung tá Sơn với trình độ hiểu biết pháp luật cũng như tư cách đạo đức như vậy mà ngồi vị trí Đội trưởng tham mưu CATP Lào Cai có lẽ là bị nhầm vị trí.

Nhà báo Trần Quang Khởi đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai.

Thông tin mới nhất, nhà báo Trần Quang Khởi đã có đơn tố cáo gửi Giám đốc CA tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Lào Cai đề nghị x.ử l.ý ông Sơn theo Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Điều 167 Bộ luật h.ình s.ự.

Xem video: 

create

Nhóm PV / tv.nguoiduatin.vn

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

timer19/04/2019

Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa bắt quả t.ang một đối tượng tàng trữ trái phép 2 bánh he.roin. Đây là vụ có số m.a t.úy lớn nhất phát hiện trên địa bàn này từ trước đến nay.

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

timer19/04/2019

Trong lúc xô xát với hàng xóm là anh Nguyễn Văn H, Nguyễn Thị Luyến, SN 1971 (trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã dùng gậy tre vụt anh H đến ch.ết. Sau đó đối tượng này còn bình tĩnh châm lửa th.iêu rụi ngôi nhà của anh H nhằm phi t.ang x.ác ch.ết.

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

timer18/04/2019

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Bắc Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bắt quả tang hai đối tượng Thào Seo Châu, sinh năm 1961, trú tại thôn Làng Mới, xã Thái Niên (Bảo Thắng) và đối tượng Sàng Seo Lợi, sinh năm 1993, trú tại thôn Sín Chải Cờ Cải, xã Lùng Cải (Bắc Hà) khi đang có hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy tại khu vực thôn Tà Chải 1, xã Lùng Phình (Bắc Hà). Tang vật thu giữ gồm 2 bánh he.roin, 2 xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

timer19/03/2019

Với hành vi dùng phôi sổ tiết kiệm thật của ngân hàng để làm giả sổ tiết kiệm nhằm c.hiếm đ.oạt tiền của khách, đối tượng Cấn Phương Nhung đã bị TAND tỉnh Lào Cai tuyên phạt mức án tù chung thân. Tuy nhiên, nhiều n.ạn n.hân đã không đồng tình với quan điểm của Hội đồng xét xử khi cho rằng: “Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai không có trách nhiệm bồi thường khoản tiền do bị cáo c.hiếm đ.oạt”.