• youtube
  • facebook

Cục Cảnh sát hình sự phá sơ‘i b.ạc ‘khủng’ nhất từ trước đến nay trên địa bàn Lào Cai

Qua công tác nắm tình hình, Cục CSHS (Bộ Công an) phát hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện ổ nhóm tổ chức đa'nh b.ạc lưu động bằng hình thức xóc đĩa.

Sới bạc này thu hút đông sự tham gia của “dân” c.ờ bạc chuyên nghiệp đến từ các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hải Phòng, Hà Nam, Nghệ An, Bắc Ninh, Thái Bình, Yên Bái, Hà Giang; và hoạt động dưới sự cầm đầu,  tổ chức của  Trần Văn Quyết (tức Quyết “Trọc”, 40 tuổi), Nguyễn Tam Sơn (45 tuổi), cùng trú tại TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai; Trần Văn Quý (25 tuổi), trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. 

Các đối tượng bị bắt quả t.ang tại sới b.ạc

Các đối tượng bị bắt quả t.ang tại sới b.ạc

Khoảng 16h ngày  12-1, tổ công tác Cục CSHS phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động), Phòng CSHS Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bao vây s.ới b.ạc đang sát phạt trong chiếc lán tre lớn thuộc thôn KM15, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Thời điểm này, 3 “ông trùm” Nguyễn Tam Sơn, Trần Văn Quý, Trần Văn Quyết đều có mặt. Lực lượng Công an xác định có tổng cộng 62 đối tượng, với khoảng 20 nữ; thu giữ 318 triệu đồng, 22 ô tô, và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc tổ chức đa'nh b.ạc và đa'nh b.ạc… 

Bước đầu, CQĐT đã lập biên bản bắt người p.hạm tội quả t.ang đối với 48 đối tượng đang có hành vi tổ chức đa'nh b.ạc và đa'nh bạ.c.

Lời khai của các đối tượng thể hiện, Nguyễn Tam Sơn là người cầm cái, Trần Văn Quý chuyên cảnh giới, bảo vệ, còn Trần Văn Quyết là chủ sới bạc. 

Mỗi ngày, sới bạc chia làm 2 ca; ca 1 từ 13h đến 17h, ca đêm từ 21h đến 1h sáng hôm sau. Nhóm mở sới thường di chuyển nhiều địa điểm, địa bàn, thường là những nơi hiểm trở, độc đạo, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Nhằm quản lý không cho người lạ vào sới, nhóm đối tượng cầm đầu thuê người bảo vệ, canh gác và trang bị bộ đàm để liên hệ. Sau khi rà soát đúng là con b.ạc, đối tượng bảo vệ sẽ mở cổng sắt để ô tô đưa con b.ạc di chuyển vào trong.

Chính những yếu tố “bí mật” này mà trung bình mỗi ca có khoảng từ 40 đến 50 đối tượng, lúc đông lên đến 70 – 80 đối tượng tham gia đa'nh b.ạc. Trước khi vào sới, mỗi con b.ạc phải nộp tiền “vé” khoảng 300.000 đồng.

create

Hiền Linh / anninhthudo.vn

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bắc Hà

timer19/04/2019

Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa bắt quả t.ang một đối tượng tàng trữ trái phép 2 bánh he.roin. Đây là vụ có số m.a t.úy lớn nhất phát hiện trên địa bàn này từ trước đến nay.

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

Nỗi ân hận của nữ phạm nhân Lào Cai mang án gi.ết hàng xóm, đ.ốt nhà rồi trốn trại

timer19/04/2019

Trong lúc xô xát với hàng xóm là anh Nguyễn Văn H, Nguyễn Thị Luyến, SN 1971 (trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) đã dùng gậy tre vụt anh H đến ch.ết. Sau đó đối tượng này còn bình tĩnh châm lửa th.iêu rụi ngôi nhà của anh H nhằm phi t.ang x.ác ch.ết.

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

Công an huyện Bắc Hà: Bắt 3 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin

timer18/04/2019

Nhận được tin báo của nhân dân, Công an huyện Bắc Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh bắt quả tang hai đối tượng Thào Seo Châu, sinh năm 1961, trú tại thôn Làng Mới, xã Thái Niên (Bảo Thắng) và đối tượng Sàng Seo Lợi, sinh năm 1993, trú tại thôn Sín Chải Cờ Cải, xã Lùng Cải (Bắc Hà) khi đang có hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy tại khu vực thôn Tà Chải 1, xã Lùng Phình (Bắc Hà). Tang vật thu giữ gồm 2 bánh he.roin, 2 xe mô tô và 2 điện thoại di động.

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

Lào Cai: Nhân viên ngân hàng bị tuyên án chung thân vì l.ừa đ.ảo chiếm đ.oạt hàng tỷ đồng

timer19/03/2019

Với hành vi dùng phôi sổ tiết kiệm thật của ngân hàng để làm giả sổ tiết kiệm nhằm c.hiếm đ.oạt tiền của khách, đối tượng Cấn Phương Nhung đã bị TAND tỉnh Lào Cai tuyên phạt mức án tù chung thân. Tuy nhiên, nhiều n.ạn n.hân đã không đồng tình với quan điểm của Hội đồng xét xử khi cho rằng: “Ngân hàng CSXH tỉnh Lào Cai không có trách nhiệm bồi thường khoản tiền do bị cáo c.hiếm đ.oạt”.