• youtube
  • facebook

Xác định nguyên nhân 2 nam thanh niên t.ử vong dưới mương nước ở Bắc Giang

Sau khi trích xuất camera, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến 2 nam thanh niên tử vong dưới mương nước.

Liên quan đến vụ việc người dân xã Quỳnh Sơn (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) phát hiện 2 nam thanh niên tử vong dưới mương nước tưới tiêu của xã. Bên cạnh 2 thi thể là chiếc xe máy hiệu Honda Dream, chiều ngày 5/8, ông Phạm Văn Luân, Phó Trưởng Công an xã Quỳnh Sơn đã cung cấp thông tin mới nhất về vụ việc.

Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an xã Quỳnh Sơn đã có mặt tại nơi phát hiện vụ việc để thực hiện công tác bảo vệ hiện trường đồng thời cấp báo lên Công an huyện Yên Dũng, Công an tỉnh Bắc Giang đến điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể 2 nam thanh niên

Hiện trường nơi phát hiện thi thể 2 nam thanh niên

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã phân công lực lượng tiến hành khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Qua công tác điều tra, danh tính 2 nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là anh Vũ Chí Th (25 tuổi) và anh Chu Văn L (28 tuổi). Cả 2 nạn nhân đều trú tại xã Lãng Sơn (huyện Yên Dũng, Bắc Giang).

Trong 2 nạn nhân, anh Th là lao động tự do trong khi đó anh L là nhân viên y tế đang làm việc tại trường THCS Lãng Sơn. 2 nạn nhân đều đã lập gia đình.

Về nguyên nhân khiến 2 nạn nhân t.ử vong, vị Phó Trưởng Công an xã Quỳnh Sơn cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng chức năng đã cử cán bộ đến nhà dân để nhờ trích xuất camera an ninh gần khu vực phát hiện vụ việc.

Qua trích xuất camera an ninh của nhà dân cho thấy vào khoảng 3h20’ rạng sáng ngày 5/8, 2 nạn nhân đèo nhau trên chiếc xe máy với tộc độ nhanh nên khi gặp đoạn đường cua thanh niên ngồi lái không xử lý kịp dẫn đến cả người và xe ngã xuống kênh nước và t.ử vong sau đó”.

Cũng theo ông Luân, vị trí 2 thanh niên gặp nạn là ở kênh cầu giữa của Xí nghiệp Khai thác Thuỷ lợi Nam Cầu Sơn. Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên thành cầu nối qua kênh có vết máu.

Cung cấp thêm với cơ quan chức năng tại hiện trường phát hiện vụ việc, người nhà các nạn nhân cho biết vào chiều tối ngày 4/8, 2 nạn nhân đi ăn cưới nhưng đến quá khuya cũng không thấy về. Người thân lo lắng có điện thoại nhiều lần nhưng không liên lạc được.

Đến buổi sáng cùng ngày, người thân của các nạn nhân nhận được tin báo cả 2 gặp nạn và đều t.ử vong.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm tử thi và pháp y, thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo an táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, khoảng 5h30’ sáng ngày 5/8, trong khi đi làm đồng, người dân xã Quỳnh Sơn hoảng hốt phát hiện thi thể 2 nam thanh niên mặc áo thun, quần soóc t.ử vong dưới mương nước tưới tiêu của xã.

Cạnh đó, người dân phát hiện thêm chiếc xe máy hiệu Honda Dream. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi phát hiện vụ việc để thực hiện bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
 

create

T.K / Theo Đời sống Plus/GĐVN