• youtube
  • facebook

Thú vị chim kim oanh mỏ đỏ siêu đẹp ở Lào Cai

Chim kim oanh mỏ đỏ là một loài chim thuộc họ Kim Oanh, sở hữu vẻ đẹp vô cùng tuyệt mỹ. Ở Việt Nam, loài chim này chỉ mới tìm thấy ở Lào Cai, ở độ cao 1.500 - 2.200m.

Chim kim oanh mỏ đỏ có tên khoa học là Leiothrix lutea Stresemann. Ngoài ra, nó còn có tên gọi khác là chim quế lâm. Ảnh: wikipedia.

Chim kim oanh mỏ đỏ có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc và dãy Himalaya. Ngoài ra chúng còn được tìm thấy ở một số nơi khác như Nhật Bản, Ấn Độ, Nepal, Miển Điện và ở một phần của Tây Tạng.. Ảnh: birdwatchingvietnam.

Ở Việt Nam, chim kim oanh mỏ đỏ chỉ mới tìm thấy ở Lào Cai, ở độ cao 1.500 - 2.200m. Ảnh: birdwatchingvietnam.

Chim kim oanh mỏ đỏ có chiều dài khoảng 15cm, màu sắc sặc sỡ. Mỏ đỏ, họng vàng, ngực vàng cam đỏ, cánh có các vệt đỏ và vàng, nhìn chung phía lưng có màu xanh lá cây nhạt. Ảnh: blogspot.

Chim kim oanh mỏ đỏ thường sống thành đàn nhỏ ở cây bụi thứ sinh, cỏ và bụi rậm, đặc biệt thích ở vùng tre nứa rậm rạp. Ảnh: blogspot.

Ngoài bộ lông xinh đẹp với nhiều màu sắc bắt mắt, chim quế lâm còn rất siêng hót và hót cũng khá hay. Ảnh: pinimg.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Thức ăn chủ yếu của chim quế lâm là các loại trái cây, như dâu tây, đu đủ chín, ổi. Ngoài ra chúng còn ăn cả các loài côn trùng, bướm, động vật không xương sống. Ảnh: dmcdn.

create

Hà Nguyễn (TH) / kienthuc.net.vn