• youtube
  • facebook

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ công bố, trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” năm 2018, khu vực miền Bắc.

Tỉnh Lào Cai có Trường Mầm non Hoa Mai (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) đoạt Giải A “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường”.

Trao giải A cho 10 mô hình xuất sắc nhất. 

Trao giải A cho 10 mô hình xuất sắc nhất.

Cuộc thi được tổ chức từ năm 2018, với hàng trăm mô hình của các trường học thuộc các tỉnh phía Bắc tham gia. Sau các vòng chấm điểm, Ban tổ chức đã lựa chọn được 37 mô hình tiêu biểu, trong đó có 10 mô hình đạt giải A, 15 mô hình giải B và 12 mô hình giải C.

Trong 10 mô hình giải A, mô hình của Trường Mầm non Hoa Mai vinh dự được xếp giải A và giải được nhiều người bình chọn nhất. Đây là mô hình trường học đầu tiên của tỉnh Lào Cai được hội đồng đánh giá là mô hình đẹp, sáng tạo, phù hợp với thực tế của trường, có tác dụng giáo dục cao.

Trường Mầm non Hoa Mai, thành phố Lào Cai là đơn vị luôn quan tâm, chăm sóc và cải tạo môi trường học đường đảm bảo an toàn, xanh - sạch - đẹp và thân thiện.

Nhà trường đã tận dụng hết khoảng đất trống để trồng rau sạch, trồng hoa, cây thuốc nam, nuôi cá, tạo dựng các mô hình học tập cho các cháu. Toàn bộ hành lang của các lớp đều được tận dụng để làm vườn hoa của bé, tạo môi trường thiên nhiên gần gũi đến với từng lớp học, từ đó nâng cao vai trò giáo dục bảo vệ môi trường thiên nhiên cho học sinh.

create

LÊ THỊ LIÊN HOA / baolaocai.vn