• youtube
  • facebook

Lào Cai sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chính thức diễn ra. Năm nay, Lào Cai có 6.260 thí sinh đăng kí dự thi tại 18 điểm thi ở các huyện, thành phố, tới thời điểm này, các công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Trường THPT số 2, thành phố Lào Cai là một trong điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 

Trường THPT số 2, thành phố Lào Cai là một trong điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 

Cận ngày thi, học sinh khối lớp 12 tại các trường THPT vẫn tích cực ôn luyện cho các môn thi, để có được lượng kiến thức và kỹ năng đầy đủ, thuần thục nhất, tuy nhiên, không khí của các lớp ôn luyện đã bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Tại Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai, nhiều học sinh khá tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này.

Em Bùi Khánh Huyền, học sinh lớp 12A1, Trường THPT số 2, thành phố Lào Cai chia sẻ: "Đến thời điểm này, em đã chuẩn bị khá vững chắc về kiến thức thi, bên cạnh đó là luyện tập những kỹ năng nhận biết được phần nào mình hay bị sai và những phần dễ lấy được điểm, em đã sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới".

Kỳ thi năm nay có khá nhiều điểm mới, nhất là việc thay đổi cách tính điểm, tăng tỷ lệ kết quả bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, đòi hỏi thí sinh phải đầu tư hơn cho việc làm các bài thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc trang bị kiến thức cho các em học sinh, thì kỹ năng làm bài thi cũng là yếu tố có ý nghĩa quan trọng.

Hiện tại, các giáo viên ôn thi đang tập trung hướng dẫn các em cách đọc lời dẫn; tìm từ khóa; chỉ ra một số sai lầm thường gặp; mẹo loại trừ phương án trả lời; phân bố thời gian làm bài..., điều này sẽ giúp các em có thể tự tin hoàn thành tốt nhất bài thi của mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Thơm, Giáo viên Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai cho biết: "Mỗi bài thi tổ hợp các em chỉ có thời gian làm bài là 50 phút, nên phải có kỹ năng kiểm soát thời gian tốt hơn, tập trung thực hiện các câu hỏi ở mức độ đầu, mức độ nhân biết thật tốt, rồi mới đến các câu có mức độ vận dụng".

 Lào Cai đã sẵn sàng hướng tới một kỳ thi thắng lợi

 Lào Cai đã sẵn sàng hướng tới một kỳ thi thắng lợi

Công tác tổ chức cho kỳ thi cũng đã được các đơn vị khẩn trương thực hiện, điểm thi Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai năm nay có hơn 300 thí sinh dự thi tại 21 phòng thi. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho kỳ thi, nhà trường đã tổ chức nhiều buổi lao động, dọn dẹp vệ sinh các phòng học, kiểm tra, sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng, quạt trần, đặc biệt, các công tác liên quan đến giữ gìn an ninh trật tự, an toàn, bảo mật tại khu vực thi cũng được quan tâm.

Thầy giáo Trịnh Công Bằng, Hiệu trưởng Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai chia sẻ: "Chúng tôi đã tích cực tham mưu với ban chỉ đạo thi của tỉnh, của thành phố và các cơ sở giáo dục hỗ trợ nhà trường những điều kiện mà nhà trường không thực hiện được, tập trung vào các vấn đề như cơ sở vật chất phục vụ cho công tác quản lý chỉ đạo thi, bảo mật thi, đảm bảo các điều kiện cho 24 phòng thi được chuẩn bị đầy đủ, đẩy mạnh công tác phòng cháy, chữa cháy và an ninh trật tự khu vực thi".

Sau 2 năm Bộ Giáo dục và Đào tạo giao trách nhiệm cho các địa phương tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện nghiêm, đúng quy chế kỳ thi. Năm nay, việc chuẩn bị tốt các điều kiện “cần và đủ” về công tác ôn tập, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực…, thể hiện quyết tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, sẵn sàng hướng tới một kỳ thi thắng lợi.

create

Thu Hường – Minh Dũng / laocaitv.vn