• youtube
  • facebook

Hòa Bình: Có bài thi được chấm điểm 9 môn Ngữ văn

Đến thời điểm này, tại Hội đồng thi THPT quốc gia 2018, môn Ngữ văn xuất hiện điểm 9. Dự kiến đến 8/6 sẽ hoàn thành công tác chấm thi và đến ngày 11/7 sẽ công bố điểm của thí sinh.

Chiều nay (3/7), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hòa Bình.

Báo cáo với đoàn công tác, thầy Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình – cho biết, toàn tỉnh có 8.838 bài thi môn Ngữ văn. Sở đã huy động 46 giáo viên tham gia vào công tác chấm thi môn này. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy tính, văn phòng phẩm chấm thi được đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Thầy Lương – cho hay: Công tác chấm thi đang diễn ra thuận lợi và được thực hiện đúng quy chế. Khu vực chấm thi, nơi chấm kiểm tra, nơi bảo quản bài thi được bố trí gần nhau, có lực lượng bảo vệ 24/24 giờ.

Cán bộ chấm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hòa Bình miệt mài đọc từng bài thi của thí sinh

Cán bộ chấm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hòa Bình miệt mài đọc từng bài thi của thí sinh

“Mỗi bài thi tự luận được chấm hai vòng độc lập. Cán bộ chấm thi lần thứ nhất và lần thứ 2 ngồi ở 2 phòng riêng biệt. Khi có kết quả, Ban chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên 20% số bài thi tự luận, tương đương khoảng 1.768 bài thi để kiểm tra độ chính xác của việc hồi phách và vào điểm thi” - thầy Nguyễn Đức Lương cho biết.

Cũng theo thầy Lương, đến thời điểm này, đối với môn Ngữ văn đã xuất hiện điểm 8; 8,75 nhưng cũng có điểm số từ 2- 6 điểm.

Tuy nhiên, theo cô Nguyễn Thị Hồng Phương – một cán bộ chấm thi môn Văn, đã có bài cô cho 9 điểm . Cô cho biết: Năm nay đề thi mở nên cách làm của thí sinh cũng “mở”. Với bài thi cô cho 9 điểm, cách diễn đạt của thí sinh mạch lạc, rõ ý. Đặc biệt ở bài nghị luận xã hội, cách triển khai vấn đề của thí sinh đó rất tốt.

Sau khi kiểm tra thực tế về công tác chấm thi, ông Mai Văn Trinh –nhận xét: Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình đã triển khai rất tốt, rất bài bản và đúng quy chế, vì thế cần phát huy kết quả này trong những ngày tiếp theo.

Ông Trinh cũng lưu ý: Bài thi của thí sinh phải được bảo mật tuyệt đối và cất giữ cẩn thận. Cán bộ chấm thi tuyệt đối không được phát tán nội dung bài thi của thí sinh ra bên ngoài bằng bất cứ hình thức nào.

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng cần có quy chế phát ngôn về Kỳ thi. Mọi công tác liên quan đến chấm thi phải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Khi nhập điểm thi của thí sinh vào máy tính phải có sự giám sát chặt chẽ và có chứng kiến của cán bộ thanh tra và công an PA83.

Đúng đến ngày 11/7 Sở mới được công bố công khai kết quả thi THPT quốc gia 2018 của thí sinh.

Quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

Quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

timer09/04/2019

Sau khi sáp nhập, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có chức năng đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Cà Mau: Yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình báo cáo vụ GV biệt phái bị cắt phụ cấp

Cà Mau: Yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình báo cáo vụ GV biệt phái bị cắt phụ cấp

timer03/04/2019

Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại có thông tin về việc “Giáo viên biệt phái bị cắt phụ cấp” ở huyện Thới Bình (Cà Mau). Sáng 3/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau có văn bản khẩn, yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình rà soát, báo cáo việc thực hiện chế độ chính sách đối với nhà giáo.

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

timer30/03/2019

Từ năm 2000 đến nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đào tạo nhiều trình độ, nhiều chuyên ngành khác nhau đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

timer25/03/2019

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ công bố, trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” năm 2018, khu vực miền Bắc.