• youtube
  • facebook

Hàng nghìn học sinh ở TP.HCM xếp hàng dài, cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng đột ngột qua đời

Hàng nghìn học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường THCS Trần Phú, Quận 10, Tp.HCM xếp hàng dài trên đường phố, cúi đầu tiễn biệt thầy hiệu trưởng nhà trường vừa qua đời.

Thầy Huỳnh Quốc Khanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú vừa đột ngột qua đời ở tuổi 56, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả học sinh.

Trên website Trường THCS Trần Phú, nhà trường đăng tải tin buồn: Thầy Huỳnh Quốc Khanh qua đời lúc 20 giờ 45 ngày 17/12.

Trước khi trở về với đất mẹ, xe tang sễ đưa thầy về lại mái trường THCS Trần Phú lần cuối.

 

Sáng nay, hàng ngàn học trò, đồng nghiệp đã không thể kìm nén cảm xúc tiếc thương khi chiếc xe chở linh cữu thầy hiệu trưởng dừng chân trước cổng trường.

 

Có con học lớp 7 tại Trường THCS Trần Phú, chị Trương Quỳnh, phụ huynh nhớ lại:

“Năm ngoái, khi tôi đi họp phụ huynh cho con, tiếp xúc với thầy Khanh, tôi thấy thầy là một hiệu trưởng hiền hậu, gần gũi, vui tính. Trong khi vấn đề lạm thu, dạy thêm học thêm đang nổi cộm thì trường THCS Trần Phú không làm như vậy.

Phương pháp nhà trường mà thầy Khanh yêu cầu giáo viên thực hiện là giúp học sinh chú trọng học tập và thích nghi với môi trường học tập.

Nhà trường không tổ chức học thêm, không yêu cầu đóng góp. Thầy Khanh cũng thường hỏi han học sinh và lắng nghe tâm tình của phụ huynh chúng tôi".

Anh Hữu Đông - một phụ huynh khác cũng buồn bã chia sẻ:

"Thầy Khanh là hiệu trưởng trường con gái út của tôi. Chỉ gặp được thầy trong ngày khai giảng năm học, nhưng tôi thấy thầy có những lời nhắn nhủ rất bổ ích trong cuộc sống. Thầy luôn khuyên học trò chịu khó nghe giảng dạy trong trường, tự tìm hiểu và học hỏi thêm, hạn chế đi học thêm ở ngoài". 

Linh cữu thầy Huỳnh Quốc Khanh được an táng tại quê nhà ở Cái Bè, Tiền Giang.

create

Tuệ Minh (Ảnh: Hữu Đông) / vietnamnet.vn

Quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

Quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

timer09/04/2019

Sau khi sáp nhập, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có chức năng đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Cà Mau: Yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình báo cáo vụ GV biệt phái bị cắt phụ cấp

Cà Mau: Yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình báo cáo vụ GV biệt phái bị cắt phụ cấp

timer03/04/2019

Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại có thông tin về việc “Giáo viên biệt phái bị cắt phụ cấp” ở huyện Thới Bình (Cà Mau). Sáng 3/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau có văn bản khẩn, yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình rà soát, báo cáo việc thực hiện chế độ chính sách đối với nhà giáo.

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

timer30/03/2019

Từ năm 2000 đến nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đào tạo nhiều trình độ, nhiều chuyên ngành khác nhau đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

timer25/03/2019

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ công bố, trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” năm 2018, khu vực miền Bắc.