• youtube
  • facebook

Bát Xát (Lào Cai) sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã đến rất gần, cùng với các địa phương trên cả nước, thời điểm này, việc ôn luyện kiến thức cho các em học sinh, cũng như chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ kỳ thi cũng đang được các điểm thi tại huyện Bát Xát khẩn trương hoàn thành.

Tại điểm thi số 1 Bát Xát, thời điểm này, việc ôn thi của các em học sinh đang vào giai đoạn “nước rút”. Theo kế hoạch, việc ôn luyện kiến thức cho học sinh tại trường sẽ kết thúc vào ngày 20/6.

Ngoài tổng hợp, ôn luyện kiến thức thì các thầy cô giáo cũng kết hợp làm tốt công tác tư tưởng để các em học sinh yên tâm, tự tin làm tốt bài thi của mình trong kỳ thi sắp tới. Cô Trần Thị Trúc, giáo viên Trường THPT số 1 Bát Xát đang trực tiếp ôn luyện cho các em học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay cho biết: Ngoài các giờ học bắt buộc, buổi chiều và tối thì chúng tôi đều đến trường để bổ túc kiến thức thêm cho các em.

Việc này chúng tôi đã làm từ đầu học kỳ 2. Việc ôn tập cho các em tại trường sẽ kết thúc vào ngày 20/6, tuy nhiên, nếu các em cần thì chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và động viên các em yên tâm thi tốt.

Em Lò Mùi Triết, học sinh lớp 12A5, Trường THPT số 1 Bát Xát chia sẻ: Mặc dù khá lo lắng cho kỳ thi sắp tới, nhưng với những kiến thức thầy cô trang bị và em tích lũy được, em đã sẵn sàng để bước vào kỳ thi quan trọng này. Em hy vọng sẽ đạt kết quả cao tại kỳ thi.

Học sinh Trường THPT số 1 Bát Xát gấp rút ôn luyện chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019. 

Học sinh Trường THPT số 1 Bát Xát gấp rút ôn luyện chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nữ sinh viên mắc Covid-19 dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện
Trốn nã từ Thủ đô lên Lào Cai vẫn bị bắt giữ
Hy hữu: em bé “đẻ rơi” trên xe khách ở Lào Cai

Trước những đổi mới của kỳ thi theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 17/6, Trường THPT số 1 Bát Xát đã phối hợp với các bên tiến hành lắp đặt các camera giám sát tại phòng chứa đề thi và bài thi cùng nhiều thiết bị khác, như ổ lưu điện dự phòng, tủ chứa đề thi và bài thi riêng, chuẩn bị chỗ nghỉ cho cán bộ trông coi đề thi và bài thi theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Đến thời điểm này, 14 phòng thi đã được đảm bảo, một số thiết bị khác như máy phát điện thì chúng tôi đã liên hệ để phòng sự cố về điện, ngoài ra chúng tôi cũng liên hệ với trung tâm y tế, công an tăng cường cán bộ an ninh, y tế, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh và giám thị coi thi” - thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh, Phó hiệu trưởng Trường THPT số 1 Bát Xát cho biết.

Tủ chứa đề thi và bài thi, camera và ổ lưu điện dự phòng đã được lắp đặt đầy đủ. 

Tủ chứa đề thi và bài thi, camera và ổ lưu điện dự phòng đã được lắp đặt đầy đủ.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện Bát Xát có 2 điểm thi, trong đó, điểm thi số 1 có tổng số 319 học sinh gồm: 187 học sinh của Trường THPT số 1 Bát Xát, 67 học sinh của Trường THCS và THPT nội trú huyện Bát Xát, 65 học sinh của Trung tâm GDNN và GDTX huyện Bát Xát, với 14 phòng thi.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Điểm thi số 2 Bát Xát đặt tại Trường THPT số 2 Bát Xát với 216 thí sinh của hai đơn vị, gồm: 132 học sinh của Trường THPT số 2 Bát Xát, 84 học sinh của Trường THCS và THPT Bát Xát.

Tới thời điểm này, các điểm thi tại huyện Bát Xát đều đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, bàn ghế cho thí sinh và cán bộ coi thi tại các phòng thi. Bên cạnh đó, phòng quản lý đề thi, bài thi, phòng y tế, phòng dành cho phóng viên báo chí và phòng hội đồng thi cũng đã được bố trí đầy đủ, đảm bảo theo đúng yêu cầu, hướng tới một kỳ thi an toàn và đạt nhiều thành tích cao.

create

HOÀNG THƯƠNG / baolaocai.vn