• youtube
  • facebook

Australia hỗ trợ các trường đại học khu vực miền núi phía Bắc

Ngày 29/8, Đại học Tây Bắc và Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Aus4Skills), một hợp phần của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia-Việt Nam (Aus4Vietnam), đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý chương trình và phương pháp giảng dạy.

Đại học Tây Bắc nằm ở tỉnh Sơn La, một tỉnh còn nhiều khó khăn về kinh tế. Khoảng 80% sinh viên của trường là người dân tộc thiểu số. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về kinh tế và kỹ thuật cho sự phát triển của vùng Tây Bắc. Trong bối cảnh cải cách giáo dục và hội nhập quốc tế, Đại học Tây Bắc cần tăng cường năng lực để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Toàn cảnh lễ ký kết. 

Toàn cảnh lễ ký kết. 

TS Nguyễn Văn Bao, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Chính phủ Australia sẽ giúp Đại học Tây Bắc đào tạo nguồn lao động có trình độ và kỹ năng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của khu vực. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia, Đại học Tây Bắc sẽ thiết lập thêm các mối quan hệ đối tác lâu dài với các trường đại học của Australia”.
Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ phát triển nguồn lực nhân lực của Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm các hỗ trợ cho Đại học Tây Bắc. Chúng tôi tin tưởng rằng với năng lực quản lý tốt hơn, chương trình và phương pháp giảng dạy cải tiến, Đại học Tây Bắc sẽ hỗ trợ học tập cho gần 4.000 sinh viên dân tộc thiểu số một cách hiệu quả. Điều này cũng góp phần tăng tỷ lệ thành công trong học tập của sinh viên dân tộc thiếu số và giúp họ tìm được công việc tốt hơn khi tốt nghiệp.”

Trong tháng 9/2017, Chương trình Aus4Skills cũng sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác tương tự với Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm-Đại học Thái Nguyên.

Aus4Skills là chương trình hỗ trợ của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam trong 5 năm, nhằm giúp Việt Nam tiếp cận và sử dụng nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững. 

create

Khánh Hưng / qdnd.vn

Quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

Quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

timer09/04/2019

Sau khi sáp nhập, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai có chức năng đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành ở trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn, nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Cà Mau: Yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình báo cáo vụ GV biệt phái bị cắt phụ cấp

Cà Mau: Yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình báo cáo vụ GV biệt phái bị cắt phụ cấp

timer03/04/2019

Sau khi Báo Giáo dục và Thời đại có thông tin về việc “Giáo viên biệt phái bị cắt phụ cấp” ở huyện Thới Bình (Cà Mau). Sáng 3/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau có văn bản khẩn, yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình rà soát, báo cáo việc thực hiện chế độ chính sách đối với nhà giáo.

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

Sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

timer30/03/2019

Từ năm 2000 đến nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai đào tạo nhiều trình độ, nhiều chuyên ngành khác nhau đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

Trường Mầm non Hoa Mai (thành phố Lào Cai) đoạt giải A

timer25/03/2019

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức lễ công bố, trao giải “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường” năm 2018, khu vực miền Bắc.