• youtube
  • facebook

Xuất ngoại bằng lịch trình Lào Cai - Trung Quốc CHỈ với 1 triệu đồng/ngày, tin được không?

Không cần đi theo tour du lịch bạn vẫn sẽ có chuyến xuất ngoại vô cùng thú vị, lại siêu tiết kiệm nữa. Hãy tham khảo lịch trình vi vu Lào Cai – Trung Quốc cực chi tiết của cô nàng Kiều Trần sau đây nhé!

Cách đi từ Hà Nội - Lào Cai có 2 cách: Thứ nhất các bạn đi xe giường nằm giá vé khoảng 200k -250k, thứ hai để tiết kiệm hơn thì đi tàu giá vé dao động khoảng 130 - 200k tùy theo bạn ngồi ghế cứng, ghế mềm và có cả tàu giường nằm nữa. Hôm Kiều Trần đi thì đặt vé tàu cả khứ hồi, hôm đấy đặt trước có một ngày thôi nên phải ngồi ghế cứng (có thẻ sinh viên nữa) nên giá vé chỉ 129k/người, còn ghế mềm, đặt lúc về chỉ 135k/người.Thường thì sẽ chạy từ đêm đến sáng sớm là mình có thể ở Lào Cai rồi (đi từ 9h35 phút đến 5h30 phút sáng là đến).

Việc quan trọng để sang được bên ý là bạn phải làm sổ thông hành. Trước hết bạn cần chuẩn bị 1 chứng minh thư + 2 ảnh thẻ 4x6 nền trắng (phải rõ tai) sau đó đến công an thành phố Lào Cai để làm sổ thông hành, còn nếu bạn nào mà muốn lấy ngay thì tìm đến các dịch vụ làm giấy thông hành ở gần cửa khẩu nhưng mà khuyên là không nên làm ở đấy vì đắt mà mình còn phải trả tiền phí khám sức khỏe 92k nữa. Người ngoại tỉnh và làm lấy luôn nữa rơi khoảng 400k - 500k, nếu không lấy ngay chắc chỉ mất khoảng 200k thôi. Trẻ em đi kèm là 80k (+ thêm giấy khai sinh của bé ) mất khoảng 30p thì có sổ thì tiến thẳng đến cửa khẩu thôi. Hôm đấy Kiều Trần đi taxi từ ga Lào Cai đến cửa khẩu 30k, nếu đi xe ôm thì chắc 20k. Còn về thời gian mở cửa là từ 8h30 đến 22h đêm tính theo giờ Việt Nam (còn Trung Quốc là 11h vì Trung Quốc nhanh hơn mình 1 tiếng).

Hãy dành ngày nghỉ cuối tuần đi vi vu nước ngoài siêu tiết kiệm thôi nào (Ảnh: Kiều Trần)

Nếu chưa đổi tiền thì việc đầu tiên đến đây là bạn phải đổi tiền sang tệ (nên tham khảo trên web trước). Kiều Trần đổi ở Hà Nội rồi nên đến đây không cần, 1 tệ = 3.5 hoặc 3.6 VNĐ. Thực ra ở sát biên giới thì chúng ta vẫn dùng tiền Việt được nhưng mà đi sâu vào trong thì họ không nhận đâu nên cứ đổi tiền Trung cho chắc, mà dùng tiền Việt ở gần biên giới thì bạn phải có tiền lẻ mới tiêu được (không họ không có tiền bù cho đâu).

Xong xuôi tự tin cầm sổ thông hành (+ chứng minh thư vào khu vực xuất cảnh thôi), xuất cảnh ở Việt Nam và đến Trung Quốc thì bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh (chú ý không đội mũ, đeo kính và đặc biệt không quay phim chụp ảnh khu vực này vì họ cấm, đừng dại đưa điện thoại ra).

Trải nghiệm 1 ngày vi vu Trung Quốc của cô nàng Kiều Trần (Ảnh: Kiều Trần)

Nhập cảnh xong rồi, chơi cho xõa thôi! Các bạn có thể tham quan bằng các phương tiện: Xe điện, taxi, để tham quan và mua sắm, theo cô nàng Kiều Trần là nên đi bộ, chỉ mất khoảng 2 - 3 tiếng là bạn có thể đi hết khu vực trung tâm mua sắm biên giới bên này rồi. Có thể mua bán bất cứ thứ gì bạn muốn và nhớ mặc cả từ 20 - 30% còn dĩ nhiên mua trong siêu thị thì không mặc cả được rồi. Mặt hàng chủ yếu ở đây là: Đồ lưu niệm, quần áo, vải , giầy dép,... Ngoài ra còn có nhiều món ăn vặt trên đường, Kiều chỉ đi trong 1 ngày thôi nên chưa có cơ hội ăn hết được Kiều sẽ liệt kê một số món ăn nổi tiếng để các bạn dễ tìm:

1. Không thể bỏ qua là mực xiên nướng ông đầu trọc 2 đồng/xiên, dưới ảnh là 20 xiên cũng được ít thôi nhưng mà ngon.

2. Trà sữa (đến đấy cũng có nhiều quán) Kiều thấy trà sữa Gomax ở đấy là ngon nhất, hồng trà thêm trân châu là loại đồ uống bạn nên thử (size M 6 tệ còn L 8 tệ).

3. Gà thì có thể ăn ở Disco, họ bán theo set và có cả cơm gà với cơm bò nữa cũng rẻ thôi rơi vào khoảng 20 đến 25 tệ/set.

4. Nếu thích ăn vặt: Xúc xích, khoai tây, hoa quả dầm, kimpap,... thì có thể vào quán 123 Smile trong đấy cũng có cả trà sữa nữa.

5. Đồ nướng Trung Hoa thì bán đầy đường rồi.

6. Nếu vào siêu thị thì các bạn có thể lên tầng 2 của quán Disco có đường vào luôn, trong đấy bán các đồ ăn vặt với các loại bánh các thứ, có cả bánh chuối.

7. Đậu phụ thối, khoai tây trộn, đậu phụ trộn ở mấy quán xe đẩy bán nhiều lắm.

8. Bỏng ngô 12đồng/hộp, ăn ngon và thơm lắm.

9. Ngoài ra còn có màn thầu hấp, đá bào dưa hấu Trung Quốc.

Một số món ăn mà Kiều Trần đã được thưởng thức trong chuyến đi lần này (Ảnh: Kiều Trần)

Ngoài ra Kiều có đến công viên nổi tiếng đang trong thời gian hoàn thiện nhưng đã đẹp lắm rồi, cách cửa khẩu Lào Cai khoảng 5 -6 km, bạn chỉ cần đưa ảnh cho taxi là họ sẽ đưa bạn đến, họ sẽ nói khoảng 20 tệ mình nên mặc cả 10 - 15 tệ là được. Taxi bên đó đầy đường nên bạn không phải lo thiếu xe đâu.

Nên đến công viên khoảng 5h chiều ( giờ Việt Nam) vì bên Trung Quốc múi giờ họ nhanh hơn mình 1 tiếng và đến khoảng 7h họ mới bật đèn thì sẽ đẹp lung linh luôn tức là 6h Việt Nam. Trưa chiều trời rất nắng 35 - 36 độ luôn khuyên là nên đến vào chiều tối. Nếu thích khám phá có thể đi sớm hơn để leo núi ngắm cảnh trên cao, xung quanh núi đều làm bậc thang đi bộ lên, trời mát view đẹp thôi rồi.

Bên này còn có một điều thú vị là được đốt pháo hợp pháp nên bạn có thể thỏa thích mua và đốt, đường phố bên này rất sạch sẽ và có camera khắp nơi nên khuyên là nên ra bờ sông đốt sẽ hợp lý hơn.