• youtube
  • facebook

Trên 4 vạn du khách đến Sa Pa (Lào Cai) trong kỳ nghỉ lễ 2/9

Theo tổng hợp từ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Sa Pa, 3 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh, có trên 4,3 vạn du khách trong và ngoài nước đã đến với khu du lịch này, giảm hơn 3.000 lượt so với cùng kỳ năm trước, và chỉ đạt 80% so với kế hoạch của địa phương.

Du khách được trải nghiệm nhiều chương trình hấp dẫn trong Lễ hội mùa thu Sa Pa 2019.

Du khách được trải nghiệm nhiều chương trình hấp dẫn trong Lễ hội mùa thu Sa Pa 2019.

Nguyên nhân chủ yếu là trong 3 ngày nghỉ lễ, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Sa Pa có mưa lớn, khiến các điểm đến thưa vắng du khách. Tuy nhiên, tại tất cả các điểm du lịch, việc tổ chức các sự kiện để phục vụ du khách vẫn diễn ra chu đáo, nhiều chương trình hấp dẫn như màn bắn pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội mùa thu, Vó ngựa trên mây, Lễ hội đường phố, Ngày mùa trên danh thắng ruộng bậc thang...

Trong dịp này, huyện Sa Pa đã quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú phục vụ nhu cầu của du khách, thực hiện tốt công tác quản lý giá dịch vụ du lịch, gắn với đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau 3 ngày nghỉ lễ, các chương trình Lễ hội mùa thu tại Sa Pa vẫn còn kéo dài với nhiều hoạt động đặc sắc như Đêm hội trăng rằm, Giải marathon vượt núi, Khám phá ẩm thực, Không gian văn hóa Tây Bắc… hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế và quảng bá về cơ hội phát triển du lịch trên địa bàn với các nhà đầu tư và du khách. Mục tiêu hướng tới là phát triển Sa Pa trở thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

create

Thu Hường – Minh Dũng / laocaitv.vn