• youtube
  • facebook

Thác Rồng (Lào Cai) - Khơi nguồn đam mê khám phá

Nói đến thác nước đẹp ở Lào Cai thì nhiều người thường nghĩ ngay đến thác Bạc, thác Tình Yêu ở Sa Pa. Nhưng cũng có một ngọn thác khác ở Lào Cai đang được nhiều du khách ưa thích khám phá, tìm đến, đó là thác Rồng ở xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, đây là thác nước còn giữ được nhiều nét hoang sơ.

Thác Rồng nhìn từ trên cao

Thác Rồng nhìn từ trên cao

Người dân ở xã Trung Lèng Hồ gọi thác nước này là thác Rồng, hay là thác Bạch Long vì thác rất cao, có nước chảy xiết tựa như một con rồng trắng giữa lưng chừng núi đá, đối với những du khách ưa khám phá sự hùng vĩ của thiên nhiên thì thác Rồng là một lựa chọn tuyệt vời.

Vốn biết ngọn thác qua mạng xã hội, chị Vũ Thị Ngọc Bích, du khách đến từ thành phố Lào Cai cùng đoàn của chị đã vượt qua gần 100 km đường đồi núi khó đi để đến khám phá thác Rồng. Chị Vũ Thị Ngọc Bích chia sẻ: "Khi vào đến thác thì tôi có cảm giác vỡ òa vì nó quá đẹp, mát mẻ, một dòng thác như ở trên trời đổ xuống rất là đẹp. Tôi không nghĩ ở đây lại đông người như thế. Đây là lần đầu tiên tôi đến thác Rồng, nhưng tôi sẽ quay lại đây và rủ thêm các bạn cùng đi".

Bạn Nguyễn Thị Minh Huyền, du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ: "Thác Rồng rất hoang sơ, tự nhiên, tôi thấy thích thú, vì nó hơn sức tưởng tượng của mình, khi xem mọi người chụp ảnh thấy thác bé lắm, nhưng khi trực tiếp đến, nhìn thấy thác rất to và đẹp".

Đối với những du khách ưa khám phá sự hùng vĩ của thiên nhiên thì thác Rồng là một lựa chọn tuyệt vời

Đối với những du khách ưa khám phá sự hùng vĩ của thiên nhiên thì thác Rồng là một lựa chọn tuyệt vời

Đối với những nhiếp ảnh gia thì thác Rồng là một địa điểm mới và rất đặc biệt để họ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Cũng từ niềm đam mê yêu thích khám phá thiên nhiên, anh Hà Huy cùng một nhóm nhiếp ảnh ở thành phố Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang đã cùng nhau vượt qua vài trăm km để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, hùng vĩ của thác Rồng.

Anh Hà Huy, nhiếp ảnh gia cho biết: "Mình đến Bát Xát, mình cảm nhận Bát Xát rất là đa sắc mầu, người Bát Xát rất thân thiện với khách du lịch. Thác Rồng là một điểm đến lý tưởng và sẽ là một điểm thu hút rất đông khách du lịch. Tôi được nghe nhiều về thác Rồng, hôm nay đến đây để cảm nhận thấy rất tuyệt, anh em nhiếp ảnh trong đoàn rất hài lòng". 

Đối với nhiếp ảnh gia thì thác Rồng là một địa điểm rất đặc biệt, để họ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

Đối với nhiếp ảnh gia thì thác Rồng là một địa điểm rất đặc biệt, để họ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

Hiện nay, tại khu vực thác nước Rồng chưa có bất cứ dịch vụ du lịch nào nên du khách phải tự túc chuẩn bị mang theo đồ ăn, thức uống, đối với các du khách biết bơi lội thì việc tắm suối là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Trong những ngày hè vừa qua, vào các buổi cuối tuần thác Rồng đón một lượng lớn khách du lịch cả trong nước và quốc tế đã đến chiêm ngưỡng, khám phá thác Rồng.

Nắm bắt được tiềm năng du lịch của địa phương, huyện Bát Xát đã chủ động hướng dẫn chính quyền cơ sở tuyên truyền nhân dân, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tại các điểm có thể khai thác du lịch và gắn với văn hóa đặc sắc của các dân tộc nơi đây.

Ông Hoàng Công Kiều, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát cho biết: "Thác Rồng là địa điểm du lịch mới phát hiện, hiện nay, chúng tôi đã hướng dẫn xã thành lập một tổ quản lý để bảo vệ tốt cảnh quan ở đây, động viên, hướng dẫn bà con chủ động bảo tồn những bản sắc có giá trị, để người dân tự bảo tồn các nét văn hóa đó".

Để thác Rồng là nơi khơi nguồn đam mê khám phá, mỗi người dân và du khách cũng cần nêu cao ý thức, góp phần bảo tồn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường.

create

Đức Tính – Huy Trường / laocaitv.vn