• youtube
  • facebook

Ngắm cảnh sắc ‘thiên đường‘ ruộng bậc thang hùng vĩ ở Y Tý (Lào Cai)

Lên với xã Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) vào thời điểm bắt đầu mùa thu ngỡ như lạc vào 'thiên đường' với núi đồi trùng trung điệp điệp nhuộm màu vàng óng của lúa, mùi thơm của rơm rạ và cỏ cây.

Y Tý là một xã miền núi thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nằm trên vùng núi đá có độ cao khoảng 2.000 m so với mặt nước biển.  

Ở nơi đây, vào đầu tháng 9, lúa vàng đã trĩu bông khắp các ruộng bậc thang, tạo nên khung cảnh thơ mộng cho mảnh đất núi rừng vùng Tây Bắc.

Đường đến Y Tý với những con dốc ngoằn ngoèo, ghập ghềnh khó đi, thế nhưng với những người đam mê xê dịch, yêu thích trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên thì đó lại là một niềm thách thức đầy hứng thú.

Không giống như ruộng bậc thang ở những nơi khác, đến Y Tý bạn có thể bất chợt gặp những biển mây tràn trên ruộng.

Những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp tựa như những tấm thảm mềm mại.

 

Đặt chân xuống bất cứ đoạn đường nào cũng đều có thể bao trọn cảnh sắc thiên nhiên với những ngọn đồi phủ kín màu vàng óng ả.

Đến Y Tý vào thời điểm này, dù là sang sớm, giữa trưa hay chiều tà, cảm xúc bạn nhận được đều tựu chung mang màu của sự yên bình, thảnh thơi ngỡ như chưa từng được trải qua.

Con đường nhỏ với 2 bên bạt ngàn lúa chín vàng.

Nhiều thuở ruộng đã được gặt sớm.

Nét bình dị, đơn sơ, chất phác, hồn nhiên ở nơi đây.

Với những ai luôn tất bật với bộn bề cuộc sống thì những ngày trải nghiệm ở Y Tý vào mùa thu là những ngày "sống trên mây", nhẹ nhàng, chậm rãi với mùa lúa chín vàng.

create

DUY PHẠM / tienphong.vn