• youtube
  • facebook

Giá vé và thông tin cần biết về 8 điểm du lịch đẹp nhất Sa Pa

Mùa hè sắp đến, Sa Pa lại là địa điểm mà rất nhiều người có dự định đi du lịch. Để hành trang của bạn được chu đáo và đầy đủ hơn, chúng tôi sẽ cập nhật giá vé và những thông tin mới nhất, cần thiết nhất về các điểm du lịch tại Sa Pa để giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

1. Nhà thờ đá Sa Pa

Ảnh: baolaocai.vn

Ảnh: baolaocai.vn

– Đây được coi là biểu tượng của Sa Pa, là công trình kiến trúc từ tời Pháp duy nhất còn toàn vẹn đến hiện nay. Check in địa điểm này không mất phí các bạn nhé, và nơi đây thường được du khách lấy là “tiêu điểm” khi đến Sa Pa, trung tâm của trung tâm.

2. Khu du lịch núi Hàm Rồng

Hoa tam giác mạch trên đỉnh Hàm Rồng. Ảnh: baolaocai.vn

Hoa tam giác mạch trên đỉnh Hàm Rồng. Ảnh: baolaocai.vn

– Ngay sau Nhà thờ đá là khu du lịch núi Hàm Rồng rồi bạn nhé, đây cũng là địa điểm đa số khách Việt đều đến. Bạn phải leo núi một chút nhưng không mệt quá đâu. Cả đi, cả về, cả chơi khoảng 2 tiếng rưỡi thôi.

– Giá vé: 70.000/ người lớn; 35.000/trẻ em

3. Bản Cát Cát

– Cách thị trấn 3km, đây là ngôi làng từ rất lâu đời của người Mông đen – dân tộc đa số ở Sa Pa. Nơi này rất đẹp, có ruộng bậc thang, thác nước, thổ cẩm, biểu diễn văn nghệ…

– Giá vé: 70.000/người lớn; 30.000/trẻ em

4. Cáp treo Fansipan

Quang cảnh mây núi bồng bềnh tại Nhà ga đi cáp treo Fansipan. Ảnh: baolaocai.vn

Quang cảnh mây núi bồng bềnh tại Nhà ga đi cáp treo Fansipan. Ảnh: baolaocai.vn

– Khi đến Sa Pa, đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng “Nóc nhà Đông Dương” – Đỉnh Fansipan cao 3.143m bằng cáp treo nhé. Cảm giác đi cáp “phê” lắm, lần đầu tiên mình đi sao cứ thấy lên mãi, lên mãi…như sắp lên đến trời rồi mà vẫn chưa thấy đỉnh đâu. Ga đi cáp treo cách thị trấn 5km nhé mọi người.

– Giá vé đi cáp (2 chiều lên – xuống): 700.000/người lớn; 500.000/trẻ em

– Giá vé đi tàu hỏa leo núi (2 chiều lên – xuống, từ ga đến lên tới đỉnh nhé): 150.000 (áp dụng cho cả người lớn và trẻ em)

5. Bản Lao Chải – Tả Van

– Đây là tuyến du lịch rất thú vị, thường khi khách hỏi nơi nào có phong cảnh đẹp nhất Sa Pa, mình sẽ tư vấn cho khách đến địa điểm này. Thung lũng Mường Hoa tuyệt đẹp, dãy Hoàng Liên hùng vỹ, ruộng bậc thang và những ngôi làng như trong tranh.

– Giá vé: 75.000/người lớn; 30.000/trẻ em

6. Bản Tả Phìn

– Cách thị trấn Sa Pa 10km, đây là địa bàn sinh sống của người Dao đỏ. Chỗ này có tu viện cổ Tả Phìn, hang động Tả Phìn, Câu lạc bộ thổ cẩm, đặc biệt là thuốc tắm người Dao rất tốt cho sức khỏe.

– Giá vé: 40.000/người lớn; 20.000/trẻ em

7. Thác Bạc

– Cách thị trấn 12km, đây là thác nước lớn nhất ở Sa Pa, vị trí dễ tiếp cận, ô tô có thể đưa bạn đến tận chân thác và bạn chỉ việc leo lên thôi.
 
– Giá vé: 20.000/người lớn; 10.000/trẻ em

8. Thác Tình Yêu

Thác Tình yêu lãng mạn, hấp dẫn du khách. Ảnh: baolaocai.vn

Thác Tình yêu lãng mạn, hấp dẫn du khách. Ảnh: baolaocai.vn

– Từ Thác Bạc đi thêm 2km nữa là đến Trạm Tôn, từ Trạm Tôn đi bộ 1km là đến thác Tình Yêu. Đúng như tên gọi, mình thấy ngọn thác này lãng mạn cực kỳ luôn.

– Giá vé: 70.000/người lớn; 30.000/trẻ em

create

Hương Giang / dulichlaocai.vn