• youtube
  • facebook

Bật mí những bí mật về ngọn núi Pu Si Lung giữa núi rừng Tây Bắc chuẩn hơn “chị Google“

Đừng mãi chỉ nghĩ đến Fansipan hùng vĩ, mà quên m.ất bạn còn có một Pu Si Lung tuyệt mỹ chẳng hề kém cạnh.

Những cung đường càng khắc nghiệt, càng khó khăn, càng là nguồn cảm hứng cho những đôi chân đam mê chinh phục. Và bạn có biết Pu Si Lung chính là một nơi như thế - một ngọn núi sừng sững giữa núi rừng Tây Bắc. Hãy cùng khám phá “n+1” điều thú vị của nơi này nhé!

Với độ cao 3080m, Pu Si Lung được mệnh danh là một trong 3 nóc nhà của Việt Nam, chỉ sau Fansipan (3141m) và Pu Ta Leng (3096m). Dù chỉ đứng hạng thứ 3 nhưng Pu Si Lung mới thật sự là đỉnh núi khó chinh phục nhất. Hành trình chinh phục đỉnh núi này thật sự dài, chỉ phù hợp cho những ai có đủ kiên nhẫn và sức bền. Không những vậy, Pu Si Lung còn là đỉnh núi hoang sơ và quyến rũ nhất trong số vô vàn các đỉnh núi cao tại vùng Tây Bắc.

@hachi

@phuottv

@phuottv

Pu Si Lung nằm ở cả biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Phần tại nước ta, Pu Si Lung thuộc xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Nếu bạn có ý định chinh phục đỉnh núi này nhất định phải có giấy phép của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu mới được đấy nhé.

@canadianclassic

@phuottv

Nếu xuất phát từ đồn biên phòng Pa Vệ Sử, bạn sẽ mất ít nhất 3 đêm 4 ngày để có thể chinh phục 100km đường rừng. Suốt hành trình chinh phục Pu Si Lung bạn sẽ phải trèo đèo, băng rừng, vượt suối, qua muôn ngàn gian nan. Thật sự không có quá nhiều người đủ kiên nhẫn để có thể hoàn thành hành trình chinh phục Pu Si Lung đâu nhé. Nhưng những ai có thể đặt chân lên đỉnh núi sẽ thật sự tự hào vô cùng bởi họ đã có thể vượt qua khỏi những giới hạn của chính mình.

Nguyễn Việt Anh

Nguyễn Việt Anh

@phuottv

Từ phía bìa cánh rừng bạn có thể bắt gặp những rập cây lau trắng muốt, trùng điệp trập trùng theo những làn gió. Khung cảnh thơ mộng hiếm có vô cùng trong suốt đoạn đường chinh phục Pu Si Lung. Bên cạnh những khoảng khắc đẹp đến ngẩn ngơ ấy là muôn vàn khó khăn đang chực chờ. Cây cầu gỗ đơn sơ chênh vênh trên con suối lớn nhiều ghềnh đá trơn trơn và dòng nước lạnh tanh là những thử thách bạn nhất định phải vượt qua nếu muốn chạm đến đỉnh Pu Si Lung hùng vĩ.

@phuottv

 FB: Tong Tuan Anh

@suzie_mel

Muốn lên được đồn biên phòng A Vệ Sử, bạn cần lên Lai Châu đến Mường Tè. Đoạn đường đến đây có phần khó đi và nguy hiểm. Tuy nhiên từ Mường Tè đến Pa Vệ Sử đường sẽ dễ đi hơn. Để đảm bảo an toàn, các bạn cần liên hệ với người dân địa phương để tránh những ng.uy hiể.m đáng tiếc trong quá trình chinh phục Pu Si Lung.

@phuottv

@phuottv

Thời điểm lý tưởng nhất đến Pu Si Lung là vào mùa xuân và hạ. Khi những cơn mưa núi rừng bắt đầu vơi dần. Các bạn nên lưu ý càng lên cao, không khí sẽ loãng dần, vì thế cần chuẩn bị tâm lý và hành trang sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra trên đoạn đường dài nhé.

Ảnh: Internet

Khi mặt trời dần khuất dạng cũng là lúc Pu Si Lung chuyển lạnh dần, và sương mù ngày càng dày đặc hơn. Tốt nhất buổi tối không nên tự ý di chuyển một mình để tránh ngu.y hiể.m.

@hlan_salem

@thanhtrungtnn

Liệu bạn sẽ là người tiếp theo đặt dấu chân lên đỉnh Pu Si Lung hùng vĩ? Sao không thử một lần thách thức giới hạn bản thân mình nào!

create

Junie / yan.thethaovanhoa.vn