• youtube
  • facebook

Bắc Hà đón 19.000 lượt khách trong những ngày đầu diễn ra Festival Vó ngựa cao nguyên trắng

Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bắc Hà, có khoảng 19.000 lượt khách du lịch đã đến với địa phương này trong những ngày đầu diễn ra tuần lễ Festival Vó ngựa cao nguyên trắng.

Nhiều hoạt động hấp dẫn của chuỗi sự kiện Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 như: Lễ khai mạc Festival; Triển lãm ảnh “Bản tình ca Bắc Hà”; Lễ hội đường phố; Lễ hội hoa hồng và rượu vang... đã thu hút sự quan tâm, tham quan trải nghiệm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

 

Lễ hội đường phố trong chuỗi sự kiện Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà 2019.

Lễ hội đường phố trong chuỗi sự kiện Festival Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà 2019.

Theo thống kê, có khoảng 19.000 lượt khách du lịch đến với Bắc Hà trong những ngày đầu diễn ra tuần lễ khai mạc Festival; trong đó, khách nước ngoài chiếm 20%, mang lại doanh thu hơn 17 tỷ đồng cho địa phương.

Theo dự kiến, lượt khách du lịch đến với Bắc Hà sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tiếp theo, đặc biệt là khi giải đua ngựa truyền thống “Vó ngựa cao nguyên trắng” diễn ra từ 7-9/6. Ước tính sẽ có khoảng 70.000 lượt khách đến với Bắc Hà trong dịp này, doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 63 tỉ đồng. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi cho du khách, địa phương đã chú trọng đến công tác quản lý hoạt động du lịch, đảm bảo ổn định giá, nâng cao chất lượng phục vụ.

create

Vân Anh - Xuân Anh / laocaitv.vn

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/471790