• youtube
  • facebook

Xót xa cho hoàn cảnh hai vợ chồng tàn tật ở Phú Thọ nhiều năm liền vẫn ở trong căn nhà lá phủ bạt

Đã nhiều năm qua, vợ chồng chị Trần Thị Bưởi và anh Phùng Văn Huyên (ở khu 5, xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) vẫn ngày ngày vất vả kiếm sống nhưng cả hai đều tàn tật nên kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Hiện tại, hai vợ chồng sống khổ cực trong căn nhà lá phủ bạt, hễ mưa bão là không có nhà để ở.

Chị Trần Thị Bưởi, sinh năm 1980, chị bị khoèo tay, khoèo chân từ nhỏ, lấy anh Huyên đã 5 năm nay, được một cậu con trai đến nay đã được 3 tuổi. Tưởng được nhờ chồng, nhưng anh Huyên trong một lần đi làm gặp tai nạn nên cũng tàn tật cả đôi chân, hiện giờ anh phải chống gậy mới đi lại được. Không dừng lại ở đó, gần đây, anh Huyên còn nổi u cục khắp người, u to ở tai khiến tai anh bị lệch hẳn sang một bên.

Gia đình chị Bưởi ở trong căn nhà lá phủ bạt đã nhiều năm nay.

Hàng ngày, dù tay chân không lành lặn như những phụ nữ khác, nhưng vì chồng, vì con, chị Bưởi vẫn cố gắng đi làm thuê những việc linh tinh để kiếm bữa ăn cho gia đình, chị nói trong nước mắt: “Hai vợ chồng tôi bị tật, không làm được việc nặng nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Hiện tại, tôi đi hái chè thuê và cố gắng làm vài thước ruộng để nuôi sống gia đình cho qua ngày. Điều tôi mong mỏi nhất bây giờ là gia đình tôi có được một căn nhà nhỏ để chui ra chui vào, chứ giờ mà mưa gió, bão ập đến là cũng không có nhà để ở”.

Những năm qua, chị Bưởi là hội viên của Hội Phụ nữ xã Mỹ Thuận, cũng được các chị, em kêu gọi hỗ trợ nhưng cũng chỉ được một chút ít. Bà Hoàng Thị Nguyên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, Phú Thọ cho biết: “Gia đình nhà chị Bưởi rất khó khăn, hiện đang là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương. Trong các dịp lễ, tết, chúng tôi cũng đã có những xuất quà gửi gia đình nhưng chỉ là của ít lòng nhiều để chia sẻ khó khăn với gia đình vì kinh phí của hội khó khăn.  Nhưng riêng bản thân tôi, là Chủ tịch hội Phụ nữ, cá nhân tôi cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, lúc thì thùng mì tôm, sữa, tiền mặt để hỗ trợ gia đình, nhưng cũng ít.

Mỗi khi mùa bão về vợ chồng chị Bưởi và con trai phải ở nhờ nhà hàng xóm.

Tỉnh Hà Giang đề xuất nâng cấp Quốc lộ 4 nối Hà Giang - Lào Cai
Sân bay Sa Pa có thể được khởi công ngay trong năm nay
Lào Cai và Lai Châu bàn phương án làm hầm đường bộ hơn 3.200 tỷ đồng qua đèo Hoàng Liên

Điều mà hội chúng tôi và lãnh đạo xã Mỹ Thuận cũng đang mong muốn là có thể xây cho vợ chồng anh chị Bưởi một căn nhà nhỏ bởi mỗi khi mùa bão về vợ chồng anh chị không có nhà để ở, đặc biệt nhìn cháu bé 3 tuổi – con trai của anh chị nữa phải lăn lộn cùng với bố mẹ đi xin ở nhờ nhà hàng xóm, nhìn thương tâm lắm. Tuy nhiên, ngân sách địa phương có hạn nên cũng chưa làm được.”

Hoàn cảnh gia đình chị Bưởi thực sự rất khó khăn nên rất cần đến sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

Chị Trần Thị Bưởi: Khu 5, xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Địu con, đi bộ từ bản làng xuống xã để hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 tại Sa Pa
Nữ vận động viên cờ vua đầu tiên của Lào Cai giành Huy chương Đồng tại giải trẻ quốc gia
Thêm 21 xã, phường công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Số điện thoại: 0165 – 621 - 5406.

Hoặc số tài khoản: 27022505162914, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Tân Sơn, Phú Thọ, chủ tài khoản: Trần Thị Bưởi

 

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://laocai.tintuc.vn/viewID/268802