• youtube
  • facebook

Note lại ngay địa điểm này ở Sa Pa được tương truyền giúp bạn ‘thoát kiếp FA’

Dân tình đang rần rần rủ nhau đến địa điểm này để cầu duyên.

Nằm tại xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, cách thị trấn Sa Pa khoảng 14km đường lái xe đi theo hướng tây nam, cách đèo Ô Quy Hồ 3,2 km là địa điểm du lịch cực hot ở Sa Pa mang tên thác Tình Yêu. Đây cũng chính là điểm xuất phát cho những du khách đam mê chinh phục ngọn núi Fansipan cao nhất Việt Nam.

Ảnh: @thuynhungnguyen141199

Con đường đến thác Tình yêu là trải nghiệm tuyệt vời khi bạn được đi bộ sâu trong khu rừng trúc xanh mướt.

Đặc biệt, vào những ngày tháng 3,4 này con đường dẫn tới thác trở nên đẹp hơn nhờ sắc đỏ rực rỡ của hoa đỗ quyên cùng nhiều loài hoa khác.

Sau khoảng 20 phút đi qua rừng trúc, bạn đến con đường đất để để tìm đến suối Vàng. Từ đây, leo lên thượng nguồn là có thể tận mắt chứng kiến thác Tình yêu.

Ảnh: @ vu.huongg

Thác Tình yêu có độ cao 100 m, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa xuống con suối Vàng.

Ảnh:@ trangtrangtranggg

Nhìn từ xa, thác như hình chiếc nón uốn lượn bên thảm thực vật xanh mát xung quanh.

Ảnh: @ bichtram127

Trong truyền thuyết, thác Tình yêu là nơi gặp gỡ của nàng Tiên thứ bảy và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ. Nhưng vì không được sự đồng ý của nhà Trời mà đôi trái gái này không thể tới được với nhau. Cuối cùng vì nhớ người yêu, nàng Tiên trời đã hóa thành loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết khôn nguôi. Từ đó, người dân nơi đây gọi thác nước xinh đẹp này với cái tên Thác tình yêu, ngọn núi nơi chàng tiều phu ở là Ô Quy Hồ để nhớ đến tình yêu của đôi uyên ương này.

Tương truyền ghé thác Tình Yêu, bạn sẽ thoát kiếp FA, là địa điểm nên duyên của nhiều cặp đôi.

Chuẩn bị kế hoạch ngay thôi để bạn sẽ sớm được dừng chân tại điểm đến đẹp mê mẩn lại còn có “tiếng” giúp gái trai đi 1 về 2 ở Sa Pa, Lào Cai nhé.

create

Như Ý / Tin Nhanh Online