• youtube
  • facebook

Ngủ dậy bất ngờ thấy đàn cá rô lúc nhúc trên sân nhà, đội ô nhặt mỏi tay không hết cá

Cảnh tượng vô cùng lạ mắt này xảy ra tại sân của gia đình chị Hoàng Thị Hồng Ngọc (ở phố Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng).

Ảnh động cắt từ clip sự việc

Chị Ngọc kể trên báo Dân trí, sáng hôm qua (21/7), sau một đêm mưa lớn cả gia đình chị ngủ dậy thì ngỡ ngàng thấy đàn cá lúc nhúc ở sân nhà. Mọi người cùng nhau ra lượm cả mẻ cá to béo.

"Suốt từ sáng bố mẹ tôi đội ô, nhặt mỏi tay không hết cá. Không chỉ có cá rô mà còn có cả cá trê.

Tôi quay clip đăng trên facebook mà bạn bè, người thân vô cùng thích thú khi thấy cảnh tượng lạ mắt này", nguồn trên dẫn lời chị Hoàng Thị Hồng Ngọc.

Đầu tư 60 tỷ đồng phát triển trung tâm dữ liệu tỉnh Lào Cai
Sương muối phủ trắng vùng cao Y Tý
Phạt tới 40 triệu đồng nếu tái phạm việc che biển số trên cao tốc

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Theo chia sẻ của chị Ngọc với tờ Người đưa tin, ban đầu cả gia đình bất ngờ thấy đàn cá lên tới cả trăm con ở sân, nhưng sau đó mọi người nhận ra số cá này chính là cá của ao nhà mình chứ chẳng phải của ai khác.

Do mưa ở Hải Phòng lớn và liên tiếp nhiều ngày, nước trong ao ngập tràn ra đường, ngập tới cổng, đàn cá theo đó bơi lên sân rồi mắc kẹt lại khi nước rút.

"Số cá bắt được hôm nay, gia đình tôi sẽ mang phân phát cho nhà người quen. Loại cá rô ta tự nhiên bây giờ hiếm lắm, hoặc người ta nuôi, ăn không ngon.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Đây là cá trong ao nhà, chế biến kho nhừ ủ trấu, nấu canh rau cải, rau ngót đều ăn rất ngon", chị Ngọc bày tỏ và cho biết đây không phải lần đầu tiên gia đình bắt được cá trong sân.

Trước đây, gia đình chị bắt được hơn 10kg cá ngoi lên sân, do nhiều quá không thể bắt hết tất cả nên gia đình đã thả lại ao.

Khi đoạn clip ghi lại cảnh đàn cá lúc nhúc ở sân được chị Ngọc đăng tải trên trang cá nhân, nhiều người đã bày tỏ sự thích thú, có người bồi hồi nhớ lại tuổi thơ: "Nhìn cảnh này lại nhớ tuổi thơ ở quê đi bắt cá rô sau mỗi trận mưa".

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Clip: Đàn cá rô xuất hiện trên sân sau trận mưa lớn (nguồn: FB)

create

T.Nguyên / Thời Đại