• youtube
  • facebook

Mẹ đi lấy chồng, con trai 6 tuổi ngủ ngoài đường trong đêm tối

Hình ảnh một em bé nằm co ro ngủ giữa đường đất trong đêm tối khiến nhiều người chú ý. Câu chuyện đằng sau hình ảnh đó còn khiến người xem phải xót xa hơn.

Một cậu bé trong bộ quần áo đỏ ngủ giữa con đường đất. Một người đàn ông đến và lay em dậy... Đó là những hình ảnh xuất hiện trong clip ngắn đang nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Hình ảnh trong H. ngủ một mình ở ngoài đường khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh trong H. ngủ một mình ở ngoài đường khiến nhiều người xót xa.

Theo người đăng tải clip, cháu bé trong video trên là Vừ M.H. (6 tuổi, trú tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang). H. đang sống cùng với bác ruột (anh trai của bố) nhưng vì bác hay uống rượu nên H. sợ không dám về nhà ngủ, phải ngủ ngoài đường.

Bố H. đã mất, mẹ lấy chồng khác cùng thôn. Khi đi lấy chồng mẹ mang theo con lớn, còn bé H. được bác nhận nuôi do không có con trai. Gần đây người này ốm đau, uống rượu, vợ bỏ đi. Bé H. thường qua lại nhà các chú và bà ngoại cạnh đó ăn uống, còn đêm thì vẫn về nhà ngủ với bác.

Trao đổi với VietNamNet, bà Phạm Thị Thuỷ - Chủ tịch UBND xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) xác nhận, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về bé H. Ngày 12/9, lãnh đạo xã đã làm việc với các bên liên quan.

Hiện, H. được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Theo đó, em phải điều trị vì suy dinh dưỡng nặng và bị nhiễm giun sán.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Video: Bé H. ngủ một mình ngoài đường trong đêm tối

create

Nam Phương / vietnamnet.vn