• youtube
  • facebook

Lào Cai: Mẹ bỏ con gái mới sinh gần 1 tuần trong thùng giấy kèm tờ giấy ‘sinh con nhưng không làm tròn trách nhiệm, mong mọi người nuôi giúp’

Sáng sớm một người dân đã thấy một cháu bé mới sinh chưa được 1 tuần bị bỏ rơ.i trong thùng giấy ở ven đường thuộc xã Cam Đường, TP Lào Cai.

Sáng 14/6, trong lúc đi bộ đến đầu đường B8 thuộc xã Cam Đường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, một người phụ nữ đã phát hiện chiếc thùng để ở đầu đường. Khi mở ra kiểm tra, người phụ nữ này bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh để bên trong cùng với một số tã lót.

Cháu bé được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Cháu bé được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Hình ảnh bé gái bị bỏ rơi.

Hình ảnh bé gái bị bỏ rơi.

Tiếp tục kiểm tra, người dân phát hiện một tờ giấy viết ngắn được cho là của người mẹ cháu bé nhắn lại với nội dung: “Do hoàn cảnh thật éo le tôi sinh cháu ra nhưng không làm tròn trách nhiệm làm mẹ. Vậy tôi xin kính mong các ông các bà nào nhặt được cháu xin nuôi giúp. Tôi cuối đầu xin lỗi. Cháu bé sinh vào khoảng 6h30 ngày 8/6/2019 dương lịch”.

Chiếc thùng giấy nơi để cháu bé kèm một số tã lót.

Chiếc thùng giấy nơi để cháu bé kèm một số tã lót.

Tờ giấy mẹ cháu bé để lại.

Tờ giấy mẹ cháu bé để lại.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chức năng xuống địa bàn để xác minh.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 15/6, lãnh đạo Phòng công tác xã hội bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai cho hay, vào ngày hôm qua bệnh viện có tiếp nhận cháu bé nói trên từ công an địa phương và người dân đưa đến để kiểm tra sức khỏe.

Cháu bé được công an đưa vào để kiểm tra sức khỏe, theo tờ giấy người mẹ để lại thì cháu sinh ngày 8/6. Qua kiểm tra sức khoẻ cháu bé hoàn toàn bình thường, Sau đó công an đã đưa cháu bé về bàn giao cho một trung tâm bảo trợ xã hội chăm sóc cháu bé.

create

Định Nguyễn / saostar.vn