• youtube
  • facebook

Gặp “anh hùng áo xanh” ở Bảo Thắng

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái liều lĩnh đứng ngoài lan can cầu Phố Lu (Bảo Thắng) có ý định tự tử. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đang lưu thông trên đường đã dừng lại để khuyên nhủ cô gái đi vào trong và không làm điều dại dột. Mặc mọi người khuyên can, cô gái vẫn không phản ứng lại. Bắt gặp tình huống nguy hiểm này, một nam thanh niên mặc áo xanh bất ngờ nhoài người ôm chặt cô gái, ngay sau đó, một số người khác cũng lao tới hỗ trợ anh đưa cô gái vào trong an toàn.

Nhiều người thán phục trước hành động dũng cảm của chàng trai trẻ và gọi anh với cái tên “anh hùng áo xanh”. Chàng trai được mọi người khen ngợi là Trần Quốc Minh, sinh năm 1995, làm việc tại phòng khám của gia đình tại tổ dân phố Phú Thịnh 1, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng. Mặc dù được nhiều người ngợi khen về hành động của mình nhưng Minh vẫn khiêm tốn, coi đó là việc làm bình thường.

Anh Trần Quốc Minh (phải ảnh) được mọi người ca ngợi.

Anh Trần Quốc Minh (phải ảnh) được mọi người ca ngợi.

Chia sẻ về sự việc vừa qua, Minh cho biết: Như mọi ngày, sau giờ làm việc buổi chiều 25/5, tôi ra sân đá bóng cùng bạn bè. Khi đang đá bóng, tôi nghe thông tin có một cô gái đứng ngoài lan can cầu đã nhiều giờ, tinh thần bất ổn. Tôi liền bỏ đá bóng, lên cầu xem sự việc ra sao. Rất nhiều người có mặt ở đó chứng kiến sự việc, nhưng chỉ có thể đứng nhìn và chuẩn bị các phương tiện cứu hộ phía dưới cầu. Ngay khi nhìn thấy cô gái đứng bằng mũi chân chênh vênh trên lan can, tôi có ý định bằng mọi cách sẽ cứu cô. Tôi từ từ tiếp cận với mong muốn trò chuyện, giúp cô ổn định tâm lý. Tuy nhiên, khi đến gần mới biết cô gái này bị câm, điếc và tinh thần không ổn định nên tôi không thể dùng biện pháp tâm lý. Sau khi quan sát, thấy chân cô gái bắt đầu nhúc nhích, ngay lập tức, tôi nhoài người dang tay ôm cô và lôi vào trong cầu, sau đó được mọi người trợ giúp.

Anh Minh chia sẻ thêm: Tôi từng có 3 năm làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) nên vẫn nắm chắc kỹ năng cứu hộ.

Nhiều người chứng kiến sự việc vô cùng cảm phục trước hành động của Minh. Anh Lê Hiếu Hưng, một người có mặt trên cầu cho hay: Cô gái đã đứng trên lan can cầu nhiều giờ, nhưng chúng tôi không thể làm gì vì nếu kéo cô vào cầu, không cẩn thận có thể sẽ rơi xuống hoặc không may cả người cứu cũng bị kéo xuống nước. Tuy nhiên, với hành động quyết đoán, nhanh gọn, Minh đã kéo được cô vào nơi an toàn.

Sau khi sự việc xảy ra, Minh mới biết cô gái mình cứu cũng từng có hành động cứu bạn bị đuối nước nên luôn bị ám ảnh và tâm trí không ổn định, thường xuyên hoảng loạn. Cô gái phải vào bệnh viện điều trị một thời gian nhưng tình hình không khá hơn. Sự việc vừa qua là do cô mất kiểm soát.

Hồng Đăng: Từ soái ca “Nhật ký Vàng Anh“ đến quý ông giàu có sở hữu toàn vai diễn “khủng“ của VFC
Nam sinh Olympia từng bại trận trong chương trình, ngoài đời học sinh giỏi Quốc gia, chỉ mất 1 năm “gỡ lại“ bằng chức Thủ khoa
Công dân sẽ bị xoá hộ khẩu như thế nào từ 1/7

Được biết, sau thời gian thực hiện nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), Minh theo học 2 năm trung cấp y tại Hà Nội và về làm việc tại phòng khám của gia đình. Ông Phạm Trường Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Lu cho biết: Minh là thanh niên được nhiều người yêu quý. Làm việc tại phòng khám, Minh rất tận tình, chu đáo với bệnh nhân. Anh còn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, là tấm gương để các bạn trẻ học tập.

create

Hoàng Thu / baolaocai.vn

Nguồn: http://www.baolaocai.vn/nhip-song-tre/gap-anh-hung-ao-xanh-o-bao-thang-z35n20200615081125401.htm