• youtube
  • facebook

Gần 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu Lào Cai có điện lưới

Sáng 21/7, UBND huyện Mường Khương và Điện lực Mường Khương đã chính thức đóng cầu dao, cấp điện sinh hoạt và sản xuất cho 62 hộ dân, là đồng bào dân tộc thiểu số Mông và Pa Dí ở hai thôn Dì Thàng và Tả Chư Phùng của xã Tung Chung Phố, huyện biên giới Mường Khương.

Lào Cai

Đóng cầu dao đưa điện lưới về hai thôn cuối cùng của xã biên giới Tung Chung Phố, ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Để cấp điện lưới cho người dân các thôn vùng sâu, biên giới của huyện Mường Khương, Điện lực Lào Cai đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng ba trạm biến áp và hơn 15 km đường dây trung áp và hạ thế 0,4 kV cùng hàng trăm công tơ để đưa điện đến tận nhà các hộ dân, là người dân tộc thiểu số Mông, Dao, Pa Dí…

Trước đó ít ngày, Điện lực Mường Khương đã đóng cầu dao, cấp điện lưới cho hơn 117 hộ ở hai thôn Văng Leng và Vả Thàng. Tổng số là gần 180 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã biên giới Tung Chung Phố có điện lưới để sử dụng.

Ông Nguyễn Hữu Đang, Giám đốc Điện lực Mường Khương cho biết, đơn vị đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công ở các thôn, bản, thuộc hai xã vùng sâu Cao Sơn và La Pán Tẩn, phấn đấu đến cuối tháng 8/2017 sẽ đóng điện, bảo đảm 100% các thôn bản ở huyện biên giới Mường Khương có điện lưới quốc gia.

Đây là mục tiêu nằm trong Dự án “ Mở rộng và cải tạo lưới điện khu vực vùng sâu, vùng xa tỉnh Lào Cai” được thực hiện từ năm 2015, với tổng đầu tư gần 60 tỷ đồng.

create

Quốc Hồng/nhandan.com