• youtube
  • facebook

Dạo quanh thị trường Tết Dương lịch 2018 tại Lào Cai

Năm nay, do thời gian nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày nên nhiều gia đình đã lên kế hoạch đi du lịch, vui chơi và mua sắm. Theo đó, lượng khách hàng tại các chợ, siêu thị khá đông đúc, sức mua hàng hóa tăng cao.

Có mặt tại chợ Phố Mới (thành phố Lào Cai) sáng  1/1, không khí mua sắm ở đây khá sôi động. Ngay từ sáng sớm tại khu thực phẩm đã rất đông khách đến mua. Thịt gà, thịt bò, các loại hải sản, rau củ và các loại quả... được nhiều bà nội trợ tranh thủ chọn mua. Bà Lê Thị Hạnh, tổ 11, phường Phố Mới cho biết: “Tết Dương lịch là dịp để gia đình quây quần, đoàn tụ và đã thành thông lệ, năm nào tôi cũng chuẩn bị bữa tiệc nhỏ để đón các con, các cháu, vậy nên tôi phải tranh thủ đi chợ sớm để mua được thực phẩm tươi ngon”.

Không khí mua sắm nhộn nhịp tại chợ Cốc Lếu ngày 1/1.

Không khí mua sắm nhộn nhịp tại chợ Cốc Lếu ngày 1/1.

Theo một số tiểu thương tại đây, lượng khách mua sắm những ngày này thường tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường, tuy nhiên do lượng người dân lựa chọn đi chơi xa cũng khá đông, nên một số tiểu thương e ngại và không trữ hàng nhiều, bán tới đâu nhập hàng tới đó.

Ngoài việc tự tay chuẩn bị những bữa tiệc nhỏ tại nhà, thì nhiều gia đình lại chọn các nhà hàng, quán ăn để tụ tập, liên hoan, nên các khu phố ẩm thực cũng nhộn nhịp không kém. Anh Tùng, chủ một nhà hàng tại phố Soi Tiền (thành phố Lào Cai) cho biết, do vẫn giữ mức giá ngày thường nên thực khách đến với nhà hàng khá đông, tăng 2 - 3 lần so với ngày thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, đồ chơi trẻ em, quà lưu niệm... cũng là những mặt hàng thu hút lượng lớn khách mua trong ngày đầu năm này. Tại chợ Cốc Lếu, khu chợ nổi tiếng của thành phố Lào Cai, bãi gửi xe chật kín những chiếc xe mang biển số từ các tỉnh, thành phố khác, trong đó không ít xe là của các đoàn khách đến từ các tỉnh phía Nam. Ai cũng tranh thủ khoảng thời gian dừng chân tại đây tham quan và mua những món quà ý nghĩa tặng người thân và bạn bè nhân dịp năm mới.

Các nhà hàng kín khách dịp Tết Dương lịch.

Các nhà hàng kín khách dịp Tết Dương lịch.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch
Xe ben tuột dốc, cán qua người phụ nữ chết thảm
Phát hiện thêm một cơ sở livestream bán hàng lậu tại Lào Cai

Theo khảo sát giá các mặt hàng lưu niệm, đồ chơi trẻ em, hàng tiêu dùng và thời trang... tại các chợ có biến động tăng từ 3% - 5%, một số mặt hàng vẫn giữ nguyên giá. Chị Lan, du khách đến từ Hà Nội cho biết: “Giá các mặt hàng lưu niệm và hàng khô ở đây cũng vừa phải, không quá đắt, đây là lần thứ hai tôi đến chợ Cốc Lếu, tình trạng thách giá cũng đã giảm đáng kể”. Tìm hiểu chúng tôi được biết, để tạo sự thân thiện và tạo mối khách quen, các tiểu thương bán hàng tại chợ gần như không tự tăng giá các mặt hàng, thêm vào đó còn có hình thức khuyến mại cho những khách mua nhiều và khách hàng quen...

create

Kim Thoa / baolaocai.vn